Xử phúc thẩm vụ mua bán trái phép 1.784 bánh heroin

Thời sự VTV-Chủ nhật, ngày 30/11/2014 10:57 GMT+7

Bị cáo Tráng A Chư tại phiên tòa sơ thẩm ngày 20/5/2014. Ảnh: Công lý

Ngoài Tráng A Chư và Trần Văn Hưng được HĐXX chấp nhận một phần kháng cáo, các bị cáo còn lại đều phải chấp hành như bản án sơ thẩm đã tuyên.

Tòa án Nhân dân tỉnh Hòa Bình, Tòa án Nhân dân Tối cao vừa mở phiên tòa hình sự phúc thẩm xét xử các bị cáo trong đường dây mua bán trái phép 1.784 bánh heroin liên tỉnh từ Sơn La, Hòa Bình đi tiêu thụ ở Hà Nội và các tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Giang.

Hội đồng xét xử Tòa án Nhân dân Tối cao đã chấp nhận một phần kháng cáo, sửa một phần bản án sơ thẩm về trách nhiệm dân sự của các bị cáo Tráng A Chư và Trần Văn Hưng. Bác toàn bộ nội dung kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và kêu oan của các bị cáo, quyết định giữ nguyên mức án mà bản án sơ thẩm đã tuyên phạt đối với các bị cáo Tráng A Chư, Nguyễn Văn Hòa, Trần Lưu Thùy, Nguyễn Ngọc Thái, Giàng A Cao và Nông Văn Dương mức án tử hình; tù chung thân đối với các bị cáo Chu Thanh Vĩnh, Đỗ Văn Cường, Trần Văn Hưng, Nguyễn Văn Quý và Đặng Xuân Chính; các bị cáo Trần Anh Kiệt 22 năm tù giam và Đinh Văn Đai 20 năm tù giam, tất cả đều về tội “mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Về phần trách nhiệm dân sự, ngoài Tráng A Chư và Trần Văn Hưng được Hội đồng xét xử chấp nhận một phần kháng cáo, các bị cáo còn lại đều phải chấp hành như bản án sơ thẩm đã tuyên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước