Xuân trên biển quê hương

Xuân Tùng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 04/02/2019 22:13 GMT+7

VTV.vn - Vào những ngày cuối năm, ngoài hải đảo, các chiến sĩ hải quân lữ đoàn tàu ngầm 189 vẫn đang chắc tay súng, đảm bảo sự bình yên cho mùa xuân của Tổ quốc.

Dù vất vả còn nhiều nhưng sự lạc quan và tinh thần trách nhiệm luôn được đề cao với phương châm "để Tổ quốc không bị bất ngờ" ngay trong những dịp bình yên nhất là đón mùa xuân mới.

Sự có mặt của những con tàu đã làm hoàn thiện hơn công tác bảo vệ chủ quyền biển đảo. Trên quần đảo Trường Sa, các thế hệ chiến sĩ hải quân vẫn hàng ngày đối mặt với khó khăn, sóng gió. Nhiều khẩu hiệu đã trở thành mệnh lệnh không lời.

Từ 2 thủy đội với vài chiếc ca nô nhỏ ngày thành lập, giờ đây, hải quân Việt Nam đã trưởng thành vượt bậc. Nhiều lực lượng mới được hình thành.

Để lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió mỗi sớm mai, trên những điểm đảo xa xôi nhất là ý chí của từng người lính và quyết tâm của cả dân tộc. Là chiến sĩ hải quân, ai cũng nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời: "Ngày trước ta chỉ có đêm rừng, ngày nay ta đã có trời và biển".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước