Xuất bản sách "cẩu thả", NXB Thời đại bị phạt 30 triệu đồng

Việt Cường (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 30/09/2014 22:10 GMT+7

NXB Thời đại vi phạm hành chính trong hoạt động xuất bản. (Ảnh: VTV News)

Cục Xuất bản đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xuất bản đối với NXB Thời đại.

Theo đó, Cục Xuất bản quyết định xử phạt NXB Thời đại 30 triệu đồng đối với hành vi không nộp lưu chiểu nhưng đã phát hành hai xuất bản phẩm và không ký quyết định phát hành xuất bản phẩm nhưng đã phát hành sách. Cũng trong chiều 29/9, Cục Xuất bản đã làm việc với NXB Thời đại để công bố kế hoạch thanh tra toàn diện hoạt động của đơn vị này.

Trước đó, PV VTV đã phản ánh việc hai cuốn sách Văn hóa Tộc người Việt Nam và Văn hóa Việt Nam do NXB Thời đại, Tạp chí Văn hóa Nghệ thuật và Nhà sách Thăng Long liên kết, đã được xuất bản một cách cẩu thả như: tự ý đổi tên cuốn sách mà chưa được sự đồng ý của chủ sở hữu quyền tác giả; tự ý cắt bỏ đi nhiều bài viết; nhiều lỗi sai chính tả đến ngớ ngẩn... Nghiêm trọng hơn, khi phát hiện ra vụ việc, NXB này vẫn không đưa ra được giấy chứng nhận quyền tác giả.

Theo Cục Xuất bản, những sai phạm liên tiếp, có tính hệ thống thể hiện sự buông lỏng quản lý của NXB Thời đại. Không chỉ riêng hai cuốn sách trên, từ năm 2012, NXB Thời đại đã có 25 cuốn sách vi phạm các quy định xuất bản.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước