Xuất hiện nhiều "điểm đen" giao thông trên Quốc lộ 19C

Văn Giang (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/08/2016 10:19 GMT+7

VTV.vn - Trong 7 tháng của năm 2016, đoạn đường khoảng 50 km trên Quốc lộ 19C thuộc địa bàn huyện Đồng Xuân và Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên đã xảy ra 8 vụ TNGT làm 7 người chết.

Cuối năm 2014, một số đoạn tuyến thuộc đường liên tỉnh nối ba tỉnh Bình Định, Phú Yên, Đăk Lăk được Bộ Giao thông vận tải nâng cấp thành quốc lộ 19C. Chỉ hơn 2 năm kể từ khi được nâng cấp, quốc lộ này đã xuất hiện và tồn tại nhiều điểm đen giao thông với hàng loạt vụ tai nạn nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng xảy ra.

Thống kê cho thấy, chỉ trong 7 tháng của năm 2016, đoạn đường khoảng 50 km trên Quốc lộ 19C thuộc địa bàn hai huyện Đồng Xuân và Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên đã xảy ra 8 vụ tại nạn giao thông làm 7 người chết, hàng chục người bị thương. Bên cạnh lái xe chủ quan, không tuân thủ Luật giao thông thì đường hẹp có nhiều cong cua kết hợp xuống dốc liên tục nhưng không có đường lánh nạn là nguyên nhân của các vụ tai nạn.

Quốc lộ 19C có tổng chiều dài hơn 150 km, trong đó đoạn qua địa bàn tỉnh Phú Yên dài nhất với 112 km. Khi nâng cấp lên thành quốc lộ, Bộ Giao thông Vận tải ủy thác cho Sở Giao thông Vận tải các địa phương quản lý. Tuy nhiên, việc xử lý các điểm đen, kể cả điểm đen mang tính cấp thiết cũng phải chờ sự thẩm định Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Bộ Giao thông Vận tải.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước