Xung quanh chuyện cấm bán rượu cho người dưới 18 tuổi

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 08/10/2017 11:25 GMT+7

VTV.vn - Trong tuần vừa qua, đã có rất nhiều ý kiến phản hồi về câu hỏi "Theo bạn quy định cấm bán rượu cho người dưới 18 tuổi có dễ dàng khi thực thi hay không?".

Từ ngày 1/11/2017, Nghị định 105/2017/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh rượu sẽ chính thức có hiệu lực. Một trong những nội dung rất đáng chú ý trong nghị định này là việc cấm bán rượu cho người dưới 18 tuổi . 

Hầu hết người dân ủng hộ nghị định về việc cấm bán rượu cho người chưa đủ 18 tuổi. Đây là một sự tiến bộ về mặt tư duy của những người xây dựng pháp luật. Tuy nhiên, những phân tích từ thực tế đã cho thấy, còn quá nhiều khó khăn ở phía trước từ yếu tố thị trường đến người bán, người mua và cả cơ quan thực thi việc xử phạt đối với nghị định này.


Cấm bán rượu cho người dưới 18 tuổi Cấm bán rượu cho người dưới 18 tuổi Đồng Nai đề xuất cấm bán bia rượu sau 23h Đồng Nai đề xuất cấm bán bia rượu sau 23h Sau phí tác quyền, chủ quán karaoke lại đau đầu với đề xuất cấm bán bia rượu Sau phí tác quyền, chủ quán karaoke lại đau đầu với đề xuất cấm bán bia rượu


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước