Y án 12 năm tù đối với Đinh Ngọc Hệ (Út Trọc)

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 01/11/2018 20:01 GMT+7

VTV.vn - Sau 2 ngày xét xử, chiều 1/11, tại Hà Nội, Tòa án Quân sự Trung ương đã tuyên án phiên tòa xét xử phúc thẩm bị cáo Đinh Ngọc Hệ (Út Trọc) cùng các đồng phạm có kháng cáo.

Theo Hội đồng xét xử phúc thẩm, bị cáo Đinh Ngọc Hệ không thừa nhận hành vi phạm tội, trong khi các bị cáo khác trong vụ án đã thừa nhận hành vi như bản án sơ thẩm tuyên.

Hội đồng xét xử phúc thẩm nhận định lời khai tại phiên phúc thẩm phù hợp với người làm chứng, phù hợp tài liệu, chứng cứ, có đủ cơ sở xác định hành vi phạm tội của các bị cáo mà bản án sơ thẩm đã tuyên là đúng người, đúng tội.

Y án 12 năm tù đối với Đinh Ngọc Hệ (Út Trọc) - Ảnh 1.

Bị cáo Đinh Ngọc Hệ tại phiên xử.

Chiều 1/11, Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án Quân sự Trung ương đã tuyên án và quyết định: Không chấp nhận kháng cáo của các bị cáo Đinh Ngọc Hệ, Trần Văn Lâm, Phùng Danh Thắm, giữ nguyên quyết định của bản án hình sự sơ thẩm.

Theo đó, Đinh Ngọc Hệ bị truy tố về 2 tội danh, gồm: "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" và "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức". Tổng hợp hình phạt 12 năm tù.

Trần Văn Lâm bị tuyên phạt 5 năm tù giam về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Phùng Danh Thắm bị tuyên phạt 24 tháng cải tạo không giam giữ về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Xét xử phúc thẩm vụ án Đinh Ngọc Hệ và đồng phạm Xét xử phúc thẩm vụ án Đinh Ngọc Hệ và đồng phạm

VTV.vn - Sáng 30/10, Tòa án Quân sự Trung ương đã tiến hành xét xử phúc thẩm công khai vụ án hình sự đối với Đinh Ngọc Hệ (Út trọc) và các đồng phạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước