Ý nghĩa của bông hồng cài áo dịp lễ Vu Lan

Cà phê sáng với VTV3-Thứ hai, ngày 04/09/2017 09:32 GMT+7

VTV.vn - Cài hoa hồng lên ngực áo là một nghi lễ mỗi mùa Vu Lan báo hiếu. Song ý nghĩa thật sự của bông hồng cài áo là gì có thể chưa nhiều người được biết.

Sáng ngày 3/9, hàng nghìn phật tử từ khắp nơi đã về Thiền viện Trúc Lâm Sùng Phúc (Gia Lâm, Hà Nội) dự đại lễ Vu Lan báo hiếu. 

Mỗi phật tử được phát một bông hồng cài trước ngực với hai màu trắng, đỏ. Màu đỏ tượng trưng cho những ai còn mẹ, màu trắng tượng trưng cho những ai không còn mẹ. Riêng với các tu sĩ, họ là người còn có cha mẹ theo nghĩa rộng hơn, cao cả hơn, đó là tất cả chúng sinh. Vì thế những người xuất gia cài bông hồng vàng để tỏ rõ ý nghĩa cao quý này. 

Buổi lễ gồm 12 nghi thức, được tổ chức trong vòng 4 giờ. Nhiều người đã không cầm được nước mắt khi nghe kể về nghi lễ hoa hồng cài áo.

Thực phẩm chay hút khách mùa Vu Lan báo hiếu Thực phẩm chay hút khách mùa Vu Lan báo hiếu Lễ hội 'Vu Lan báo hiếu' tại Đà Nẵng Lễ hội "Vu Lan báo hiếu" tại Đà Nẵng Những món chay ngon, đơn giản cho ngày lễ Vu Lan báo hiếu Những món chay ngon, đơn giản cho ngày lễ Vu Lan báo hiếu

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước