Áp thấp nhiệt đới hướng về đất liền khu vực Trung Trung Bộ

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 13/10/2016 10:11 GMT+7

Ảnh mây vệ tinh về đường đi của áp thấp nhiệt đới. (Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương)

VTV.vn - Sau khi mạnh lên, áp thấp nhiệt đới vẫn đang di chuyển khá nhanh và hướng về đất liền khu vực Trung Trung Bộ.

Lúc 8h giờ hôm nay (13/10), tâm áp thấp nhiệt đới cách bờ biển Quảng Trị-Quảng Ngãi khoảng 330km về phía Đông. Cường độ mạnh cấp 6, giật cấp 7-8.

Dự báo trong 12 giờ tới, áp thấp nhiệt đới giữ nguyên cường độ, đi theo hướng Tây Tây Nam, với tốc độ khoảng 20km/h. Đến 19 giờ hôm nay, tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng bờ biển các tỉnh Trung Trung Bộ. Trong 12 đến 24 giờ tiếp theo, nó sẽ đi chủ yếu theo hướng Tây, đi vào đất liền các tỉnh Trung Trung Bộ và suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam Lào.

Từ giờ cho đến khi suy yếu, áp thấp nhiệt đới sẽ tiếp tục gây gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8 cho vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi bao gồm các huyện đảo Cồn Cỏ, Lý Sơn, vùng biển quanh huyện đảo Hoàng Sa, biển động. Vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Từ chiều tối nay, vùng ven biển các tỉnh Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8.

Còn trên đất liền, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa Đông Bắc và nhiễu động gió đông trên cao, từ hôm nay đến hết ngày 15/10, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa cả đợt khả năng sẽ lên trên 200mm, riêng khu vực phía Nam của Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có thể lên tới 300-500mm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước