Bàn tròn trực tuyến: Cơ hội nào cho sự thành công của mạng xã hội Việt?

VTV NewsCập nhật 06:32 ngày 18/09/2019

VTV.vn - Chương trình Bàn tròn trực tuyến: Cơ hội nào cho sự thành công của mạng xã hội Việt? được phát sóng trực tuyến trên các nền tảng số của VTV vào 20h00 hôm nay (18/9).

Bàn tròn trực tuyến: Cơ hội nào cho sự thành công của mạng xã hội Việt?

Ngày nay, mạng xã hội (MXH) đang trở thành một phần tất yếu của sự phát triển xã hội, không thể loại bỏ ra khỏi đời sống của con người. Những lợi ích to lớn mà MXH mang lại có thể kể đến như: Cập nhật tin tức, kiến thức, xu thế, Giúp cải thiện chất lượng và tốc độ của báo chí và dịch vụ công; Kết nối bạn bè, gia đình, cộng đồng, Thúc đẩy thương mại điện tử…

Tham vọng giành thị phần người dùng Việt của những công ty trong nước trên "sân chơi" mang tên MXH không phải là chưa từng có. Trên thực tế, mạng xã hội "made in Vietnam" không phải là một khái niệm mới khi đã có gần 500 mạng xã hội được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động tại Việt Nam. Tuy nhiên, việc ra mắt rồi nhanh chóng "lụi tàn" khiến không nhiều người dùng trong nước biết về những mạng xã hội này.

Điều này được kỳ vọng sẽ thay đổi với sự tham gia của những tập đoàn công nghệ lớn tại Việt Nam. Với mức đầu tư hàng trăm tỷ đồng, thậm chí hàng nghìn tỷ đồng, những mạng xã hội thuần Việt được kỳ vọng sẽ đem tới nhiều sự lựa chọn hơn cho người dùng thay vì phụ thuộc quá nhiều vào những nền tảng đến từ nước ngoài.

Chỉ trong khoảng 4 tháng vừa qua đã có 3 mạng xã hội made in Việt Nam ra đời, với mức đầu tư khủng, với quyết tâm giành lại thị phần trong nước từ những gã khổng lồ MXH.

Mạng xã hội Việt đang hoạt động như thế nào? Liệu rằng các nền tảng này có thể cạnh tranh sòng phẳng với mạng xã hội nước ngoài tại Việt Nam?

Hãy cùng giải đáp những vấn đề này trong chương trình cùng các khách mời:

- Ông Trịnh Minh Giang - CEO của VMCG

- Nhà báo Nguyễn Việt Phú - Phó Trưởng phòng Khoa học và Công nghệ, Ban Khoa giáo, Đài THVN

- Anh Trần Xuân Vinh – reviewer Vật Vờ Studio

Chương trình livestream Bàn tròn trực tuyến: Cơ hội nào cho sự thành công của mạng xã hội Việt? được phát sóng trực tuyến trên Báo Điện tử VTV News tại địa chỉ VTV.vn, các Fanpage Báo Điện tử VTV, Trung tâm tin tức VTV24 và Thời sự VTV vào lúc 20h00 ngày 18/9.

Ngay từ lúc này thì khán giả có thể gửi câu hỏi tương tác về cho chương trình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước