Trực tuyến: Phát hiện sớm dị tật, bất thường cơ xương khớp ở trẻ để điều trị hiệu quả

Cập nhật 16:00 ngày 18/09/2020

VTV.vn - Chương trình tư vấn trực tuyến "Phát hiện sớm dị tật, bất thường cơ xương khớp ở trẻ để điều trị hiệu quả" cung cấp thông tin các vấn đề bất thường cơ xương khớp ở trẻ.

Báo cáo cho thấy, cứ 33 trẻ sinh ra thì có 1 trẻ bị dị tật bẩm sinh. Trong đó vẹo cổ, vẹo cột sống, bàn chân khoèo, loạn sản khớp háng, chân vòng kiềng, chân chữ X… là những dị tật cơ xương khớp thường gặp, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng vận động sau này của trẻ.

Trẻ sinh ra với các dị tật, bất thường cơ xương khớp nếu không được tầm soát, điều trị sớm và đúng cách, trẻ có thể mang di chứng suốt đời, ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ, khả năng phát triển thể lực, trí tuệ, tâm lý, công việc… của trẻ sau này.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trẻ em từ khi sinh ra đến trước tuổi đi học, cần được tầm soát các bất thường cơ xương khớp ít nhất một lần. Tuy nhiên, tại Việt Nam, hầu hết trẻ em chưa được thực hiện tầm soát các dị tật, bất thường cơ xương khớp do thiếu thông tin, hiểu biết và nhiều nguyên nhân khác.

Đa phần các trường hợp bất thường cơ xương khớp ở trẻ em được thăm khám và tầm soát muộn. Điều này vô tình làm vuột mất cơ hội điều trị hiệu quả, giúp trẻ nhanh chóng phục hồi chức năng, trở lại với cuộc sống bình thường.

Nhằm cung cấp các thông tin khoa học, đầy đủ, toàn diện về các vấn đề bất thường cơ xương khớp ở trẻ, Hệ thống Trung tâm Tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC, Hệ thống Trung tâm Dinh dưỡng - Y học Vận động Nutrihome, phối hợp cùng Báo điện tử VTV News (Đài truyền hình Việt Nam) tổ chức chương trình Tư vấn trực tuyến "PHÁT HIỆN SỚM DỊ TẬT, BẤT THƯỜNG CƠ XƯƠNG KHỚP Ở TRẺ ĐỂ ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ" vào lúc 20h10 phút ngày 18/9/2020.

Chương trình Tư vấn trực tuyến "Phát hiện sớm dị tật, bất thường cơ xương khớp ở trẻ để điều trị hiệu quả" sẽ cung cấp các thông tin khoa học, đầy đủ, toàn diện về các vấn đề bất thường cơ xương khớp ở trẻ

Chương trình được phát trực tiếp trên Báo điện tử VTV News và livestream trên các fanpage: Thời sự VTV, Trung tâm Tin tức VTV24, Báo điện tử VTV, VTV8 - Tin nóng miền Trung, Nutrihome - Trung tâm Dinh dưỡng - Y học Vận động, Trung tâm Tiêm chủng cho Trẻ em và Người lớn VNVC.

Ngay từ bây giờ, độc giả có thể gửi câu hỏi về cho chương trình tư vấn trực tuyến tại đây, qua các trang fanpage hoặc gọi điện thoại đến tổng đài 1900 633599 để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp trong chương trình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước