GLTT "Tư vấn phương pháp can thiệp tim mạch trong điều trị tim bẩm sinh"

VTV NewsCập nhật 14:30 ngày 24/03/2016

VTV.vn - Các bác sĩ chuyên về tim mạch đã có buổi giao lưu trực tuyến tư vấn phương pháp can thiệp tim mạch trong điều trị tim bẩm sinh.

GLTT "Tư vấn phương pháp can thiệp tim mạch trong điều trị tim bẩm sinh"

Bệnh tim bẩm sinh ở trẻ sơ sinh là những dị dạng bất thường của tim xuất hiện ngay từ khi đứa trẻ mới sinh ra. Bệnh có thể khiến trẻ tử vong sau sinh trong thời gian rất ngắn hoặc làm cho chất lượng cuộc sống của trẻ sau này bị giảm sút nghiêm trọng.

Trước đây, điều trị bệnh tim bẩm sinh chủ yếu dùng phương pháp phẫu thuật (phẫu thuật tim kín hoặc phẫu thuật tim hở) - phương pháp điều trị kinh điển. Tuy nhiên, phương pháp này ít nhiều gây những sang chấn nhất định cho người bệnh và còn có thể gây các biến chứng nặng như: chảy máu, nhiễm trùng... và nhiều nguy cơ khác.

Ngày nay, y học hiện đại đã có nhiều tiến bộ trong chữa trị tim bẩm sinh. Ngoài phẫu thuật, các bác sĩ còn áp dụng phương pháp can thiệp tim mạch, giúp tiết kiệm thời gian chữa trị và giảm thiểu rủi ro cho người bệnh.

Sau 16 năm triển khai can thiệp tim mạch, các bác sĩ có chuyên môn tại Việt Nam đã chữa trị được cho nhiều trường hợp phức tạp, tương đương với trình độ của các bác sĩ trên thế giới. Từ ca can thiệp đơn giản ban đầu, đến nay, nền y học Việt Nam đạt được nhiều thành quả, thực hiện nhiều ca bệnh phức tạp như kẹp sửa van hai lá qua da 'Mitraclip', nong van bằng bóng qua da, đóng tiểu nhĩ phòng tai biến mạch máu não, thay van động mạch chủ qua da..., mang lại sự sống cho nhiều ca bệnh nặng.

Vậy phương pháp can thiệp tim mạch là gì, có ưu điểm như thế nào và có thể áp dụng với những tình trạng bệnh tim bẩm sinh cụ thể nào?

Tất cả những câu hỏi trên đã được giải đáp trong buổi giao lưu trực tuyến với sự tham gia của Thạc sĩ, bác sĩ nội trú Trần Bảo Trang - Khoa C5, Viện Tim Mạch Việt Nam, bệnh viện Bạch Mai và Thạc sĩ, bác sĩ Đỗ Anh Tiến - Trung tâm tim mạch Bệnh viện E.

Dưới đây là nội dung buổi giao lưu trực tuyến:

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước