LIVESTREAM: Công nghệ hạt nano thông minh - Ứng dụng vượt trội trong bảo vệ sức khoẻ cộng đồng

PVCập nhật 10:02 ngày 29/09/2019

VTV.vn - Chương trình đang được phát trực tuyến trên Báo điện tử VTV News, Fanpage Báo điện tử VTV.

Ngày nay, cùng với sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của khoa học công nghệ, việc ứng dụng những sản phẩm tiêu dùng với công nghệ nano thông minh đang ngày càng phổ biến trong đời sống xã hội, đặc biệt là công nghệ nano thông minh.

Nano thông minh bao gồm các hạt bạc có kích thước nano, khoảng từ 1-100 nanomet. Thông thường kích thước đo được khoảng 25 nanomet. Các hạt nano thông minh có diện tích mặt rất lớn giúp gia tăng tiếp xúc của chúng với vi khuẩn hoặc nấm vì thế cho hiệu quả diệt khuẩn ngay khi tiếp xúc.

Nano thông minh có nhiều ưu điểm nổi bật so với các giải pháp diệt khuẩn khác như: Khả năng tiêu diệt hơn 650 chủng loại khuẩn, 260 loại vi trùng độc hại; an toàn; không tạo mà, tạo mùi có hại...

Nano thông minh có nhiều ứng dụng như trong cuộc sống hàng ngày (ngâm rửa rau quả, khử trùng chén, bát, đồ chơi trẻ em...); chăm sóc da, chăm sóc sức khỏe; tích hợp vào các thiết bị gia dụng như tủ lạnh, máy giặt, điều hòa nhằm tác dụng kháng khuẩn và khử mùi; ứng dụng trong nông nghiệp...

Để hiểu rõ hơn về công trình cứu phát triển công nghệ hạt nano thông minh cũng như những ứng dụng vượt trội công nghệ hạt nano thông minh trong bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, mời quý vị theo dõi chương trình "Công nghệ hạt nano thông minh - Ứng dụng vượt trội trong bảo vệ sức khoẻ cộng đồng".

Chương trình đang được phát trực tuyến trên Báo điện tử VTV News, Fanpage Báo điện tử VTV!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước