Tư vấn trực tuyến "Chích ngừa vaccine trở lại sau 100 ngày giãn cách"

PVCập nhật 10:30 ngày 24/09/2021

VTV.vn - Chương trình tư vấn trực tuyến với chủ đề "Chích ngừa vaccine trở lại sau 100 ngày giãn cách" sẽ có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về y tế dự phòng và nhi khoa.

Khoảng 50% trẻ em đang bị trễ lịch tiêm chủng do giãn cách, khiến trẻ mất cơ hội chủng ngừa các loại vaccine chỉ được tiêm duy nhất 1 lần trong đời. Trong khi đó, các bệnh như sởi, viêm màng não, thuỷ đậu, cúm, viêm phổi… có nguy cơ bùng phát thành dịch sau giãn cách, gia tăng tiếp xúc và đi lại.

Vậy ngay sau giãn cách, trẻ cần tiêm bù, tiêm đuổi những loại vaccine gì? Trễ lịch tiêm ngừa vaccine thì nên tiêm tiếp hay tiêm lại từ đầu? Tiêm vaccine trễ lịch có làm giảm hiệu quả của vaccine không? Làm sao để trẻ chủng ngừa đầy đủ, đúng lịch? Tiêm ngừa như thế nào để an toàn mùa dịch?...

Những câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong chương trình tư vấn trực tuyến có chủ đề "Chích ngừa vaccine trở lại sau 100 ngày giãn cách", với sự tham gia của 3 chuyên gia hàng đầu về y tế dự phòng và Nhi khoa: Bác sĩ Trương Hữu Khanh, Nguyên Trưởng khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng I, TP.HCM; Bác sĩ Bạch Thị Chính, Giám đốc Y khoa Hệ thống Trung tâm tiêm chủng VNVC; Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Phan Kim Thoa, Trưởng khoa Nhi BVĐK Tâm Anh TP.HCM.

Chương trình được phát sóng trên các nền tảng: Livestream trên ứng dụng VTVGo của Đài truyền hình Việt Nam và các fanpage: Trung tâm Tin tức VTV24, VTV8 - Tin nóng miền Trung, VNVC - Trung tâm Tiêm chủng Trẻ em và Người lớn, Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, Nutrihome - Trung tâm Dinh dưỡng - Y học Vận động, Báo Thanh Niên, Báo điện tử VnExpress; kênh Youtube VNVC, Youtube Báo Thanh Niên. Website: zingnews.vn, thanhnien.vn, vnvc.vn, tamanhhospital.vn, nutrihome.vn

Theo dõi và đặt ngay câu hỏi để được các chuyên gia giải đáp, đồng thời chia sẻ rộng rãi chương trình vì tính thiết thực và ý nghĩa cho cộng đồng.

Cảnh báo nguy cơ bệnh truyền nhiễm gia tăng sau 100 ngày giãn cách Cảnh báo nguy cơ bệnh truyền nhiễm gia tăng sau 100 ngày giãn cách

VTV.vn - 100 ngày giãn cách cũng là khoảng thời gian mở ra những lo ngại cho nhiều người khi xảy ra tình trạng trì hoãn, bỏ lỡ lịch tiêm chủng vaccine.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước