Tư vấn trực tuyến: Những vaccine đầu đời không thể thiếu của trẻ

P.VCập nhật 18:17 ngày 22/09/2022

VTV.vn - Chương trình Tư vấn trực tuyến "Những vaccine đầu đời không thể thiếu của trẻ" diễn ra lúc 20h tối nay, ngày 22/9/2022.

Ở giai đoạn đầu đời, hệ miễn dịch của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện, dễ bị virus, vi khuẩn tấn công. Trẻ càng nhỏ mắc bệnh càng nặng, càng tăng gánh nặng tàn tật, cản trở sự phát triển về thể chất, trí não và tinh thần, kể cả khi trưởng thành.

Ở nước ta, thời kỳ trước năm 1985, khi đó vaccine còn chưa được phổ biến rộng rãi, ho gà, bạch hầu, uốn ván, viêm gan B, bại liệt, các bệnh viêm phổi, viêm màng não do H.influenzae type B và các bệnh do phế cầu khuẩn (nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não, viêm tai giữa…) đã từng cướp đi nhiều sinh mệnh của trẻ nhỏ. Hiện tại, tuy vaccine đã phổ biến rộng rãi thông qua hai hình thức Tiêm chủng mở rộng và Tiêm chủng dịch vụ, nhưng vẫn còn nhiều trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ chưa được chủng ngừa đầy đủ những mũi tiêm đầu đời, do nhiều phụ huynh không biết hoặc không rõ lịch tiêm vaccine.Hậu quả, nhiều trẻ mắc bệnh truyền nhiễm, diễn tiến nặng khi còn rất nhỏ.

Nhằm giúp các bậc cha mẹ có thêm thông tin, kiến thức về việc chủng ngừa cho trẻ, Hệ thống Tiêm chủng VNVC thực hiện chương trình tư vấn trực tuyến với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu:

- BS.CKI Bạch Thị Chính - Giám đốc Y khoa, Hệ thống tiêm chủng VNVC;

- TS.BS Nguyễn An Nghĩa - Phó trưởng Khoa Nhiễm - Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP. Hồ Chí Minh.

Tư vấn trực tuyến: Những vaccine đầu đời không thể thiếu của trẻ - Ảnh 1.

Bạn có thể gửi câu hỏi đến các chuyên gia bằng cách comment trực tiếp để được tư vấn trong chương trình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

Ý kiến / Tương tác
    Xem Thêm
    Gửi
    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước