10 năm dự thi LHTHTQ, phóng viên Đài PT-TH Quảng Ngãi xúc động với giải Vàng đầu tiên

Thu Linh-Chủ nhật, ngày 17/12/2017 08:00 GMT+7

VTV.vn - Phóng viên Thu Hằng đến từ Đài PT-TH Quảng Ngãi đã bày tỏ bất ngờ và xúc động khi lần đầu tiên nhận giải Vàng sau 10 lần tham gia LHTHTQ.

Tại LHTHTQ 37, Bài học từ Đăk Đrinh đã giúp Đài PT-TH Quảng Ngãi giành giải Vàng ở thể loại Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số. Phóng viên Thu Hằng - thành viên của ê-kíp tham gia thực hiện chương trình này bày tỏ: "Đây là niềm vui rất lớn với cá nhân tôi và cả ê-kíp. Tôi cảm thấy xúc động xen lẫn niềm tự hào".

Phóng viên Thu Hằng cũng cho biết, sau 10 lần tham gia LHTHTQ, đây là lần đầu tiên cá nhân cô được đón nhận giải thưởng cao như vậy. Thu Hằng chia sẻ: "Tôi và cả ê-kíp đặt rất nhiều kỳ vọng. Vì thế, giải thưởng này là thành quả rất ý nghĩa, phản ảnh được nỗ lực của toàn bộ ê-kíp trong quá trình thực hiện chương trình".

10 năm dự thi LHTHTQ, phóng viên Đài PT-TH Quảng Ngãi xúc động với giải Vàng đầu tiên - Ảnh 1.

Một hình ảnh trong tác phẩm "Bài học từ Đăk Đrinh"

Theo phóng viên Thu Hằng, Bài học từ Đăk Đrinh là chương trình được chắt lọc qua các tư liệu từ năm 2013, liên quan những vấn đề xoay quanh thủy điện Đăk Đrinh ở tỉnh Quảng Ngãi.

Cô cho biết: "Tôi và ê-kíp đã theo những vấn đề tại đây cùng với từng sự kiện diễn ra, cụ thể là vụ xét xử liên quan đến vi phạm về quản lý kinh tế ở thủy điện Đăk Đrinh. Khó khăn lớn nhất là việc phỏng vấn các bên liên quan, nhất là cán bộ huyện ngại đề cập và phân tích những sai phạm, những kẽ hở trong công tác đền bù hỗ trợ ở dự án này".

Mặc dù gặp không ít trở ngại trong quá trình tác nghiệp, thực hiện chương trình nhưng nữ phóng viên của Đài PT-TH Quảng Ngãi khẳng định, đây vẫn quá trình trải nghiệm thú vị và đáng nhớ với cả ê-kíp. Cô bày tỏ: "Chúng tôi có dịp được thâm nhập để hiểu thêm về cuộc sống thực tế của người dân hậu thuỷ điện tại 3 xã vùng cao. Việc đi lại tác nghiệp dù khó khăn, người dân ở đó không hiểu nhiều tiếng Kinh nhưng ê-kíp vẫn hoàn thành được tác phẩm và có thành công như hôm nay".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước