11/12, khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 tại TP Nha Trang

CN-Thứ sáu, ngày 05/07/2019 15:39 GMT+7

Hình ảnh tại lễ khai mạc LHTHTQ lần thứ 38. (Ảnh: Tạ Hiển)

VTV.vn - Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 sẽ diễn ra từ ngày 11/12 đến ngày 14/12 tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) là hoạt động truyền thống hàng năm do Đài Truyền hình Việt Nam chủ trì tổ chức. Đây là dịp để những người làm truyền hình gặp gỡ, trao đổi chương trình truyền hình, học hỏi nâng cao nghiệp vụ; chọn ra những chương trình truyền hình xuất sắc nhất trong năm và cũng là chuẩn bị tác phẩm tốt để phục vụ đồng bào trong cả nước.

Năm nay, LHTHTQ lần thứ 39 do Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Khánh Hòa đăng cai. Liên hoan sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 11/12 đến ngày 14/12/2019 với các hoạt động chính tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Tại LHTHTQ lần thứ 39, BTC tiếp tục tổ chức chấm thi và xếp hạng các tác phẩm ở 9 thể loại: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, Chương trình Đối thoại - Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu và Phim truyện truyền hình.

Trong khuôn khổ diễn ra LHTHTQ lần thứ 39, BTC sẽ tổ chức 2 hội thảo: Sản xuất tin tức trên môi trường internet (hội thảo quốc tế) và Phóng sự điều tra trên truyền hình. Cùng với đó, Triển lãm ảnh về hoạt động của ngành truyền hình cả nước cũng tiếp tục được tổ chức.

Một điểm thay đổi của LHTHTQ lần thứ 39 so với các kỳ Liên hoan trước là bắt đầu từ kỳ Liên hoan này sẽ không có khu vực trình chiếu các tác phẩm dự thi. Thay vào đó, khán giả quan tâm có thể xem tác phẩm trên trang thông tin của LHTHTQ tại địa chỉ http://lhthtq.vtv.vn.

Cùng với trang thông tin của LHTHTQ, các tin tức, hình ảnh trong những ngày diễn ra Liên hoan sẽ được cập nhật thường xuyên trên trang Facebook và Zalo Liên hoan Truyền hình toàn quốc. Thông qua các trang Facebook, Zalo này, BTC sẽ tạo các chủ đề liên quan đến nội dung các hội thảo, tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các thành viên, tổng hợp ý kiến để cung cấp cho các đơn vị tổ chức Hội thảo.

Về cơ cấu giải thưởng, số lượng tác phẩm đạt giải ở mỗi thể loại được tính trên tổng số tác phẩm dự thi theo tỉ lệ 5% Giải Vàng, 10% Giải Bạc, 25% Bằng khen; trường hợp đặc biệt Chủ tịch Liên hoan sẽ quyết định. Riêng thể loại Phim truyện truyền hình sẽ có tối đa 02 Giải Vàng, 04 Giải Bạc, 06 Bằng khen (không chấm giải cá nhân). Có thể có Giải Vàng Đặc biệt cho các tác phẩm xuất sắc. Trường hợp đặc biệt khác do Chủ tịch Liên hoan quyết định.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước