11/9, Hội nghị quốc tế về cơ hội phát triển Truyền hình trả tiền tại Việt Nam

Chi Nguyễn-Thứ hai, ngày 08/09/2014 14:27 GMT+7

Họp báo giới thiệu Hội nghị quốc tế về cơ hội phát triển Truyền hình trả tiền tại Việt Nam (Ảnh: VTV News)

Hội nghị quốc tế về cơ hội phát triển Truyền hình trả tiền tại Việt Nam (Vietnam in View) do CASBAA và VTVcab phối hợp tổ chức sẽ diễn ra trong ngày 11/9 tại Hà Nội.

Sáng nay (8/9), tại Đài THVN đã diễn buổi họp báo giới thiệu nội dung và mục đích tổ chức của Hội nghị tới đông đảo phóng viên báo chí. Chủ trì buổi họp báo là 2 đại diện của Ban tổ chức: ông Vũ Tú Thành – Hiệp hội Truyền hình trả tiền châu Á – Thái Bình Dương (CASBAA) và ông Bùi Huy Năm – Phó TGĐ Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab).

Chia sẻ về quyết định tổ chức Hội nghị, ông Vũ Tú Thành cho biết: “Hiện tại, Việt Nam đang có cơ hội lớn để phát triển dich vụ truyền hình trả tiền. Trong thời gian qua, VTVcab là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực này. CASBAA nhận thấy, năm 2014 là cơ hội tốt để phát triển dịch vụ Truyền hình trả tiền ở Việt Nam, giúp THVN có sự phát triển thêm hơn trong tương lai. Lần này, CASBAA chọn VTVcab là đơn vị phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế về cơ hội phát triển Truyền hình trả tiền tại Việt Nam với sự tham gia của nhiều thương hiệu truyền hình nổi tiếng thế giới hy vọng sẽ là nơi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm thiết thực giữa các đơn vị làm truyền hình cũng như thúc đẩy hơn nữa sự phát triển truyền hình trả tiền ở Việt Nam hiện nay”.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, Hội nghị sẽ có các phiên thảo luận chuyên sâu về toàn cảnh thị trường truyền hình trả tiền năng động tại Việt Nam, đề cập đến những chủ đề nổi bật như: quy định và cải cách, sản xuất nội dung, đóng gói dịch vụ, vấn đề sở hữu trí tuệ, thương mại hóa dịch vụ OTT và nhiều vấn đề liên quan đến sự tăng trưởng của dịch vụ truyền hình trả tiền trong bối cảnh quá trình hội nhập khu vực và quốc tế của Việt Nam đang diễn ra ngày càng sâu sắc.

Ông Vũ Tú Thành và ông Bùi Huy Năm chủ trì buối họp báo (Ảnh: VTV News)

Ông Vũ Tú Thành và ông Bùi Huy Năm chủ trì buối họp báo (Ảnh: VTV News)

Chia sẻ tại các phiên thảo luận sẽ là những diễn giả hàng đầu, đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các thương hiệu truyền hình nổi tiếng thế giới và các đơn vị truyền thông uy tín trong nước, bao gồm: Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Quản lý Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử, Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV và các đơn vị thành viên), Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh (HTV), 21st Century Fox, FOX International Channels, Lightning International, Scripps Networks International, MyTV, Q.net, Le Media, Thao Le Entertainment và nhiều đơn vị khác.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Bùi Huy Năm – Phó TGĐ VTVcab khẳng định: “Hội nghị lần này sẽ trở thành diễn đàn thú vị, tăng tính giao lưu, chia sẻ, thiết lập mối quan hệ hợp tác giữa các đơn vị, cơ quan truyền hình trong khu vực và trên thế giới. Đồng thời, cũng là dịp mở ra cơ hội hợp tác sản xuất nội dung, hợp tác chuyển giao công nghệ số hoá truyền hình giữa các đơn vị có liên quan trong lĩnh vực truyền hình trả tiền tại Việt Nam”.

Hội nghị quốc tế về cơ hội phát triển truyền hình trả tiền tại Việt Nam cũng là dịp để Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu với bạn bè quốc tế cũng như các đối tác kinh doanh, nhà đầu tư về môi trường kinh doanh thông thoáng, thân thiện nói chung và trong lĩnh vực truyền hình trả tiền nói riêng. Trong Hội nghị cũng đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề bản quyền truyền hình, nhằm đảm bảo thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của thị trường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước, đồng thời, bảo vệ và thúc đẩy tối đa lợi ích của người tiêu dùng.

"Hội nghị quốc tế về cơ hội phát triển Truyền hình tại Việt Nam" sẽ diễn ra từ 9h00 – 17h30 ngày 11/9 tại khách sạn l’Opera, 29 Tràng Tiền, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội với sự tham gia của hơn 100 đại biểu đến từ các thương hiệu truyền hình hàng đầu thế giới cùng các đơn vị truyền thông uy tín trong nước.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước