20h05 hôm nay (mùng 2 Tết), Tạp chí Kinh tế Đặc biệt Tết Kỷ Hợi: Tôi là 00100 lên sóng trên kênh VTV1

Tạ Hiển-Thứ tư, ngày 06/02/2019 06:30 GMT+7

Chương trình Tạp chí Kinh tế Đặc biệt: Tôi là 00100 sẽ được phát sóng vào 20h05 hôm nay (6/2 - mùng 2 Tết Kỷ Hợi) trên kênh VTV1

VTV.vn - Tạp chí Kinh tế Đặc biệt Tết Kỷ Hợi: Tôi là 00100 là một bộ phim mang tính giải trí đan xen với các phóng sự thực tế để truyền tải thông điệp về đề tài kinh tế số.

Chương trình "đinh" của Trung tâm Tin tức VTV24 mỗi dịp Tết đến xuân về - Tạp chí Kinh tế cuối năm chính thức trở lại vào dịp Tết Kỷ Hợi với tên gọi mới: Tạp chí Kinh tế Đặc biệt. Không đơn thuần chỉ khoác áo mới, chương trình năm nay mang đến một sự thay đổi lớn, hứa hẹn mang đến rất nhiều điều thú vị dành cho khán giả.

Thay vì theo dõi một chương trình kinh tế có phần khô khan, khán giả sẽ được thưởng thức bộ phim mang tựa đề Tôi là 00100 có tình tiết, nhân vật, câu chuyện mang tính giải trí đan xen với các phóng sự thực tế để thông qua đó truyền tải nội dung về đề tài kinh tế số.

Trailer Tạp chí Kinh tế Đặc biệt Tết Kỷ Hợi: Tôi là 00100

Chủ đề của Tôi là 00100 xoay quanh Nền Kinh tế Dữ liệu, trong đó đề cập đến 4 đối tượng chính: Công Dân Số, Doanh Nghiệp, Ngân hàng Dữ liệu của Công ty/Tập đoàn dữ liệu và Ngân hàng Dữ liệu của Chính quyền.

Hoàn toàn không có MC, không có phần trình bày thông tin trên trường quay như các chương trình chính luận thông thường, toàn bộ chương trình sẽ là một kịch bản phim truyện với các nhân vật và tình tiết xuất hiện để miêu tả cho các chủ đề của kinh tế dữ liệu. Nhân vật chính xuyên suốt cả bộ phim: Công Dân Số - do BTV Hữu Trí thủ vai - là yếu tố móc nối các câu chuyện và cũng là đối tượng được hướng tới trong các phóng sự.

Trong bộ phim, nhân vật Trí nhận được quảng cáo về một loại dịch vụ mới tại Ngân hàng Dữ liệu - nơi người ta cho đi dữ liệu của mình, để nhận lại tiện ích. Nơi mà Trí luôn rơi vào thứ cảm giác vừa thích lại vừa sợ.

20h05 hôm nay (mùng 2 Tết), Tạp chí Kinh tế Đặc biệt Tết Kỷ Hợi: Tôi là 00100 lên sóng trên kênh VTV1 - Ảnh 2.

Nhân vật Công Dân Số - do BTV Hữu Trí thủ vai và "kẻ săn mồi hiệu quả" - BTV Ngọc Trinh

Theo chân Trí, khán giả được gặp rất nhiều nhân vật thú vị khác. Đó là Ngọc Trinh – một nhân viên kinh doanh, người được mệnh danh là "kẻ săn mồi hiệu quả" của Ngân hàng Dữ liệu, Diệu Linh - "Con cá bé xấu số", Tài Phan – Người quản lý dữ liệu với "Gót chân Asin", Minh Hằng – một nữ nhân viên chính quyền … cùng rất nhiều nhân vật điển hình khác trong thế giới số.

Công dân số mang tên Trí đã gặp và chứng kiến không ít khó khăn, biến cố, thậm chí là cả những cạm bẫy và rồi đi đến một cái kết không ai ngờ tới.

20h05 hôm nay (mùng 2 Tết), Tạp chí Kinh tế Đặc biệt Tết Kỷ Hợi: Tôi là 00100 lên sóng trên kênh VTV1 - Ảnh 3.

Tôi là 00100 sẽ có những tình tiết kịch tính và bất ngờ

20h05 hôm nay (mùng 2 Tết), Tạp chí Kinh tế Đặc biệt Tết Kỷ Hợi: Tôi là 00100 lên sóng trên kênh VTV1 - Ảnh 4.

Tạp chí Kinh tế Đặc biệt Tết Kỷ Hợi là một trong các chương trình sử dụng phông ảo lớn nhất từ trước tới nay của Đài Truyền hình Việt Nam

00100 là con số định danh của nhân vật chính xuyên suốt chương trình khi nhân vật Công Dân Số bị gắn mã để định vị trong một xã hội không góc khuất.

Tuy nhiên, không dừng lại ở 1 cái tên, Tôi là 00100 còn muốn đặt ra với chính khán giả xem truyền hình – những công dân sống trong thời đại số - một câu hỏi thời sự, câu hỏi thậm chí có thể khiến quý vị giật mình: Nhân vật "tôi" ở đây là ai? Ai mới thực sự là 00100?

"Chào mừng tất cả đến với thế giới số, nơi tất cả những người đang kết nối Internet đều bị nhận diện và định danh. Dù muốn hay không, chúng ta đều trở thành các công dân số" - Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24, nhà báo Lê Quang Minh nhấn mạnh về thông điệp của chương trình.

Chương trình Tạp chí Kinh tế Đặc biệt: TÔI LÀ 00100 sẽ được phát sóng vào 20h05 hôm nay (6/2 - mùng 2 Tết Kỷ Hợi) trên kênh VTV1. Mời quý khán giả chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước