5 bí mật ở Shark Tank Việt Nam mà bạn chưa biết

Đ.H (Ảnh: Fanpage)-Thứ sáu, ngày 12/01/2018 16:59 GMT+7

VTV.vn - Các sharks ngồi trên ghế nóng của "Shark Tank Việt Nam" đều phải tuân thủ theo 5 yêu cầu mà chương trình đưa ra.

Trong chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ, có khá nhiều bí mật sau những màn thương thuyết kịch tính mà khán giả truyền hình có thể chưa biết tới.

Cùng khám phá những bí mật của các sharks trong các hình dưới đây:

1. Bí mật đầu tiên, các shark thông thường phải tính nhẩm, chứ không được dùng bất cứ loại máy tính hay smartphone để tính toán các con số. Qua 9 tập phát sóng, Shark Trần Anh Vương được xem là "thánh tính nhẩm" của chương trình này.

5 bí mật ở Shark Tank Việt Nam mà bạn chưa biết - Ảnh 1.

2. Vì không được sử dụng máy tính hay smartphone nên công cụ duy nhất giúp các sharks tính toán là quyển sổ và cái bút. Hai vật dụng này rất quan trọng, giúp các sharks ghi chép lại con số chính xác để tính toán và đưa ra quyết định đầu tư.

5 bí mật ở Shark Tank Việt Nam mà bạn chưa biết - Ảnh 2.

3. Điều bí mật thứ ba ở Shark Tank Việt Nam là các "vị cá mập" phải đưa ra quyết định đầu tư trong vòng... 1 tiếng. Đây có lẽ là yêu cầu khiến các nhà đầu tư khá đau đầu, bởi đã từng có thương vụ đầu tư với số tiền lên tới 23 tỷ đồng.

5 bí mật ở Shark Tank Việt Nam mà bạn chưa biết - Ảnh 3.

4. Sau 9 tập phát sóng, Shark Phạm Thanh Hưng đã trở thành "ẩn số" gây tò mò, bởi anh chưa chịu xuống tiền trong bất cứ thương vụ nào. Thậm chí, nhiều khán giả còn dự đoán vị "cá mập" này chỉ đến "ngắm". Tuy nhiên, người hâm mộ cứ yên tâm, bởi yêu cầu của chương trình là "mỗi shark phải đầu tư tối thiểu 5 tỷ đồng".

5 bí mật ở Shark Tank Việt Nam mà bạn chưa biết - Ảnh 4.

5. Điều bí mật cuối cùng mà các shark phải thực hiện là không được đầu tư số tiền ít hơn số tiền start-up yêu cầu ban đầu. Chính vì yêu cầu này mà các sharks chỉ còn có thể thương thuyết bằng cách nâng tỷ lệ cổ phần được nhận cho mỗi số tiền đầu tư.

5 bí mật ở Shark Tank Việt Nam mà bạn chưa biết - Ảnh 5.

Mời quý vị đón xem tập 10 chương trình Shark Tank Việt Nam - Thương vụ bạc tỷ phát sóng vào 11h00 thứ Bảy (13/1) trên kênh VTV3!

Shark Tank Việt Nam - Tập 10: MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đến gọi vốn? Shark Tank Việt Nam - Tập 10: MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đến gọi vốn?

VTV.vn - Trong clip hé lộ tập 10 chương trình Shark Tank Việt Nam có sự xuất hiện của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên trong vai trò start-up đến gọi vốn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI