8 IELTS: Một hành trình đầy cảm hứng

Thùy Hương-Thứ ba, ngày 06/09/2016 11:28 GMT+7

VTV.vn- Nhà sản xuất 8 IELTS cho biết ê-kíp luôn mong muốn mang đến cho khán giả những câu chuyện, những nhân vật truyền cảm hứng để có thể đồng vọng những khát khao của người trẻ.

Chỉ còn một ngày nữa, lễ trao giải VTV Awards sẽ diễn ra tại nhà hát Hòa Bình, TP.HCM. Đến thời điểm này, cuộc đua giữa các nghệ sĩ, chương trình được đề cử đã đi đến chặng nước rút. Tại hạng mục Chương trình Văn hóa - Xã hội Khoa học - Giáo dục ấn tượng, 8 IELTS vẫn đang dẫn đầu về số lượng bình chọn. Tuy nhiên, lợi thế này của 8 IELTS có giữ được đến cuối cùng?

VTV News đã có cuộc trò chuyện ngắn với BTV Lê Thắng - nhà sản xuất của talkshow tiếng Anh đang rất được yêu thích trên sóng VTV7 - để biết được suy nghĩ của ê-kíp thực hiện chương trình trước những tình cảm nồng nhiệt đến từ khán giả.

Trong nhiều tuần liền, 8 IELTS liên tục đứng đầu hạng mục Chương trình Văn hóa - Xã hội Khoa học - Giáo dục ấn tượng. Là nhà sản xuất của 8 IELTS, anh cảm thấy thế nào khi chương trình nhận được nhiều tình cảm như vậy từ khán giả?

- Cảm xúc đầu tiên là bất ngờ vì được vinh dự có mặt trong danh sách đề cử với một chương trình rất non trẻ (lúc bắt đầu bình chọn mới lên sóng được 15 số) đã là một vinh dự lớn. Cảm giác đó được chuyển sang hạnh phúc khi chương trình đuợc khán giả yêu thương và bình chọn luôn đứng trong top đầu của hạng mục Chương trình Văn hóa - Xã hội Khoa học - Giáo dục ấn tượng. Có rất nhiều khán giả còn gửi tin nhắn về sau khi đã bình chọn và ủng hộ 8 IELTS. Đó thật sự là tình cảm yêu thương, gắn bó của khán giả dành cho chương trình và cũng là động lực để chúng tôi làm tốt hơn mỗi ngày, xứng đáng với niềm tin yêu và kỳ vọng đó.

8 IELTS: Một hành trình đầy cảm hứng - Ảnh 1.

Nhà sản xuất Lê Thắng

Theo anh, điều gì ở 8 IELTS thu hút khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ đến vậy?

- Tôi nghĩ người Việt Nam và các bạn trẻ nói riêng đều rất ham học và khát khao chinh phục kiến thức. IELTS được xem là một tấm hộ chiếu để trang bị đủ ngoại ngữ để các bạn tiếp cận với thế giới thông qua cánh cửa du học rộng mở. Đó chính là điều kiện cần để các bạn khán giả tiếp cận và theo dõi chương trình. Chúng tôi thêm vào đó việc truyền cảm hứng từ chương trình - một điều kiện đủ để các khán giả yêu mến và thích thú khi theo dõi 8 IELTS.

Phải chăng cảm hứng này một phần đến từ các khách mời của 8 IELTS?

- Đúng vậy. Cảm hứng đến từ chính các nhân vật khách mời, các câu chuyện chân thật và các kỹ năng bí quyết học tập đơn giản mà hiệu quả. Chúng tôi đem đến các khách mời được lựa chọn kỹ lưỡng từ rất nhiều các lĩnh vực khác nhau, nhiều độ tuổi khác nhau từ 7 tuổi đến 77 tuổi, có người nổi tiếng, có những người chỉ hoạt động thầm lặng trong các lĩnh vực bình thường. 

Tuy nhiên, điểm chung giữa họ là đều có một cuộc sống thú vị, không phẳng lặng và đều quyết tâm để chinh phục đến cùng mục tiêu của mình. Tôi nghĩ làm được một chương trình với những câu chuyện, những nhân vật đầy cảm hứng cũng đồng vọng được những khát khao của người trẻ và khiến họ thêm quyết tâm trên hành trình của chính mình.

8 IELTS: Một hành trình đầy cảm hứng - Ảnh 2.

Ê-kíp 8 IELTS chụp ảnh cùng khách mời Sơn Đoàn

Dù là một kênh khá non trẻ nhưng VTV7 có tới 3 đề cử trong hạng mục này. Điều này cũng thể hiện việc những đóng góp của kênh đã được khán giả ghi nhận. Vậy trong thời gian tới, VTV7 dự định sẽ mang tới những món ăn tinh thần gì mới cho khán giả?

- Sau gần một năm lên sóng chính thức, với chúng tôi những đề cử đã là quá thành công với nhiệm vụ của những người làm truyền hình giáo dục để truyền cảm hứng "vì một xã hội học tập". Chúng tôi đang nỗ lực không ngừng để một mặt thay đổi, cải tiến những chương trình trên sóng luôn hấp dẫn khán giả, một mặt giới thiệu các chương trình mới để phục vụ đa dạng các đối tượng khán giả của kênh. Có thể kể đến một lớp học thú vị của Văn vui vẻ, hay không gian của Học cùng con - nơi bố mẹ và con có thể cùng học và làm thí nghiệm với những kiến thức ở trường, một series phim truyền hình dành riêng cho lứa tuổi học trò, Thầy cô chúng ta đã thay đổi - một chương trình truyền hình thực tế về đào tạo giáo viên vô cùng hấp dẫn… Và còn nhiều những chương trình khác đang trên bàn dựng và sẽ ra mắt khán giả trong nay mai. Hy vọng, VTV7 sẽ đáp ứng tốt nhất những yêu cầu ngày càng cao đối với các chương trình truyền hình của khán giả.

Cám ơn anh về những chia sẻ này!

8 IELTS sẽ giành giải VTV Awards 2016? 8 IELTS sẽ giành giải VTV Awards 2016?

VTV.vn - Với lượt bình chọn áp đảo, chương trình 8 IELTS đang có nhiều cơ hội giành được giải thưởng VTV Awards - Chuyển động 2016.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước