ABU Robocon 2019: Đội tuyển Việt Nam nhận giải thưởng danh giá ABU Robocon Award

P.L-Thứ bảy, ngày 24/08/2019 14:41 GMT+7

VTV.vn - Cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương (ABU Robocon 2019) diễn ra tại thành phố Ulaanbaatar, Mông Cổ ngày 25/8 với sự tham gia tranh tài của 17 đội tuyển.

Cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương - ABU Robocon 2019 được tổ chức tại thành phố Ulaanbaatar, Mông Cổ vào ngày 25/8/2019. Tranh tài tại cuộc thi là 17 đội tuyển đại diện cho 16 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó, quốc gia đăng cai là Mông Cổ có 2 đội tuyển đại diện tham dự.

Với thành tích xuất sắc tại vòng toàn quốc, đội tuyển LH-WAO của Đại học Lạc Hồng đã trở thành đại diện của Việt Nam tham dự ABU Robocon 2019. Tại vòng chung kết toàn quốc Robocon Việt Nam 2019, LH-WAO đã giành chiến thắng tuyệt đối Uukhai trong thời gian 24 giây, duy trì thành tích liên tiếp trong cả ba trận Tứ kết - Bán kết - Chung kết.

Bước vào đấu trường quốc tế, đội tuyển Robocon đại diện Việt Nam đã thay đổi thiết kế và cơ cấu di chuyển của cả hai robot MR1 và MR2. Sau 3 tháng miệt mài chế tạo, thành tích tốt nhất mà đội tuyển Việt Nam đạt được hiện tại là 19 giây để giành chiến thắng tuyệt đối Uukhai.

Tại ABU Robocon 2019, các chàng trai LH-WAO sẽ phải thi đấu và vượt qua 16 đội tuyển khác nếu muốn chạm tay tới chức vô địch. Trong số đó, những đối thủ mạnh mà đội tuyển Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn khi chạm trán gồm đại diện của Trung Quốc, Nhật Bản và nước chủ nhà Mông Cổ.

Liệu đội tuyển Việt Nam có tiếp tục đăng quang ngôi vô địch ABU Robocon năm nay?

Cơ hội của đội tuyển Việt Nam tại ABU Robocon 2019 Cơ hội của đội tuyển Việt Nam tại ABU Robocon 2019

VTV.vn - Đội tuyển LH-WAO - đại diện của Việt Nam tham dự tranh tài tại ABU Robocon 2019 - liệu có thể vượt qua các đại diện mạnh như đội tuyển Nhật Bản và đội tuyển Trung Quốc?

Mọi thông tin chi tiết và diễn biến các trận đấu tại ABU Robocon 2019 sẽ được cập nhật trực tuyến trên trang chủ của Robocon Việt Nam 2019 (Robocon2019.vtv.vn) Báo điện tử VTV News (VTV.vn) và fanpage VTV2 Chất lượng cuộc sống. Mời quý vị chú ý theo dõi!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước