Âm nhạc - "Gia vị" không thể thiếu cho Bữa trưa vui vẻ

T.H-Thứ tư, ngày 22/10/2014 09:35 GMT+7

Hai DJ Minh Trí và Tuấn Su của chương trình Bữa trưa vui vẻ

Không chỉ có những thử thách thú vị, điểm tạo nên sự hấp dẫn cho mỗi chương trình Bữa trưa vui vẻ lên sóng còn nằm ở phần giai điệu sôi động đền từ các DJ trẻ trung của nhà hàng.

Bắt đầu lên sóng từ 12h00 trưa ngày 01/01/2014, Bữa trưa vui vẻ - trò chơi truyền hình trực tuyến với thời lượng 45 phút đã và đang trở thành điểm hẹn hấp dẫn với nhiều khán giả, đặc biệt là những khán giả trẻ vào khung giờ 11h30 hàng ngày trên VTV6.

Mỗi chương trình đề cập đến một chủ đề. Mỗi chủ đề sẽ có 5 tình huống liên quan được đưa ra và chỉ cần với những thiết bị kết nối internet như điện thoại thông minh, máy tính bảng hay máy tính để bàn, khán giả sẽ cùng khách mời là những người nổi tiếng vượt qua 5 câu hỏi của mỗi tình huống chương trình. Tuy nhiên, điểm đặc biệt nhất trong gameshow này là việc khách mời và khán giả cùng tham gia chơi. Không chỉ vậy, những tình huống được xây dựng ngắn gọn và hài hước cũng tạo cho khán giả những giờ phút thư giãn khi thưởng thức Bữa trưa vui vẻ.

Song, với đặc thù là một chương trình vừa có yếu tố giải trí, vừa mang tính chất của một talkshow, ê-kip sản xuất Bữa trưa vui vẻ cũng cần phải dày công đầu tư cho việc cân bằng những yếu tố trên để làm sao tạo ra một chương trình hấp dẫn khán giả nhất.

Bên cạnh sự đầu tư về nội dung, hình thức thể hiện trong mỗi số lên sóng cũng được ê-kip thực hiện đặc biệt lưu ý. Trong đó, một phần quan trọng góp phần tạo nên không khí hấp dẫn cho nhà hàng Bữa trưa vui vẻ hàng ngày đó là âm nhạc. Theo hai DJ Minh Trí và Tuấn Su của chương trình Bữa trưa vui vẻ, đây cũng chính là gia vị nêm đủ để tạo ra mỗi thực đơn hấp dẫn dành cho khán giả.

"Với một chương trình giải trí như Bữa trưa vui vẻ, âm nhạc là một phần không thể thiếu. Nó tạo nên màu sắc riêng của chương trình này. Bữa trưa vui vẻ là chương trình hướng tới sự vui vẻ, hài hước, nhưng vẫn chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau đến từ các khách mời, đó cũng chính là lúc âm nhạc có thể phát huy hết những thế mạnh của mình để giúp chương trình dễ tạo cảm giác gần gũi với khán giả hơn", DJ Minh Trí chia sẻ.

Theo đó, phần âm nhạc trong mỗi số lên sóng của Bữa trưa vui vẻ đều được DJ các xây dựng dựa trên tiêu chí hàng đầu là sự vui vẻ. DJ Tuấn Su tiết lộ: "Ở mỗi tập của Bữa trưa vui vẻ, âm nhạc mang tính chất phụ họa, giúp chương trình sinh động và có không khí hơn, nên các DJ sẽ không chú trọng tới phần kỹ thuật quá liên quan tới vấn đề âm nhạc, thay vào đó, chúng tôi đa phần sẽ dùng những bản nhạc mình thích đầu tiên".

"Không gian nhà hàng Bữa trưa vui vẻ được xây dựng để phù hợp với các yếu tố giải trí, do vậy khi DJ chơi nhạc cũng sẽ có những phong cách riêng. Nếu Tuấn Su thường sử dụng các bản nhạc được nhiều khán giả biết và yêu thích để chơi, thì Minh Trí lại hay dùng các bản nhạc ít người nghe, người biết để thể hiện phong cách của mình. Nhưng nhìn chung lại, dù dùng thế nào thì đó cũng là cách để các DJ chia sẻ phong cách âm nhạc của mình tới khán giả mà thôi", DJ Tuấn Su nói thêm.

DJ Minh Trí không chỉ góp mặt trong chương trình Bữa trưa vui vẻ, anh hiện còn là MC của Vũ điệu xanh đang lên sóng trên VTV6

DJ Minh Trí không chỉ góp mặt trong chương trình Bữa trưa vui vẻ, anh hiện còn là MC của Vũ điệu xanh đang lên sóng trên VTV6

Tuy nhiên, song song với các bản nhạc chơi theo yêu thích, phần nhạc nền của nhiều chương trình lại được DJ chơi dựa trên những thông tin cơ bản về khách mời, đó có thể là ca khúc “hit” do khách mời sáng tác hoặc từng thể hiện… Theo các thành viên thuộc ê-kip sản xuất chia sẻ, thông qua phần nhạc nền do các DJ sử dụng, khán giả có thể dễ dàng nhận ra tính cách hoặc mã thông tin về khách mời.

Không chỉ giữ vị trí DJ, các "phù thủy âm nhạc" của nhà hàng Bữa trưa vui vẻ còn đảm nhiệm một vai trò quan trọng khác là MC phụ của chương trình. Tại đây, họ chính là người sẽ tham gia và kết nối khách mời, MC chính trong mỗi thử thách vui được đưa ra ngay tại trường quay. Cho đến thời điểm này, DJ Minh Trí còn trở thành một trong bốn gương mặt "host" chính trong mỗi chương trình lên sóng. Mặc dù vậy, dường như các "ông chủ" của bàn DJ vẫn gặp nhiều khó khăn khi thực hiện công việc mới này.

MC - DJ Minh Trí chia sẻ: "Là một DJ nhưng đảm nhiệm cả công việc MC không phải dễ dàng, bởi hai công việc này không hề có sự liên quan tới nhau, nhất là với một MC truyền hình lại càng có sự đặc thù khác hơn. Thời gian đầu Trí cũng gặp nhiều khó khăn, nhưng sau nhờ ý kiến góp ý của đồng nghiệp và khán giả nên mình đã có sự tiến bộ hơn, tất nhiên có những lúc không được ổn cho lắm". (Cười)

Sau hơn 10 tháng lên sóng, có thể thấy Bữa trưa vui vẻ đang ngày càng trở nên quen thuộc và hấp dẫn khán giả hơn. Minh chứng cho điều này là việc nó đã nhận được Giải thưởng Chương trình Giải trí ấn tượng nhất do khán giả bình chọn tại Lễ trao giải Ấn tượng VTV 2014 vừa qua.

Tất lẽ, trong mỗi chương trình lên sóng vẫn sẽ còn những lời khen - chê từ dư luận khán giả. Nhưng, khẳng định trong cuộc trò chuyện cùng VTV News, DJ Minh Trí của Bữa trưa vui vẻ cho biết đối với một người thực hiện, cách tốt nhất khi đối diện với những tình huống đó là sự thẳng thẳn tiếp nhận. "Hãy thừa nhận những đóng góp đó dù là khen hay chê và đồng thời trả lời lại những phản ứng đó bằng cách làm tốt hơn trong các chương trình sắp tới mà thôi", anh nói.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh hậu trường vui nhộn của chương trình dưới đây:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước