Ấn tượng "Cặp lá yêu thương" tại Tuyên Quang

PV-Thứ hai, ngày 09/09/2019 14:00 GMT+7

VTV.vn - Hành trình của “Cặp lá yêu thương” số 47 đã đến với trường Tiểu học Bình Thuận, phường Tân Quang, thành phố Tuyên Quang.

Tại đây, một lễ khai giảng đầy ắp tiếng cười hạnh phúc và một bữa tiệc đêm trung thu ấm áp, vui vẻ đã được mang đến cho các em nhỏ lá chưa lành của Cặp lá yêu thương.

Ấn tượng Cặp lá yêu thương tại Tuyên Quang - Ảnh 1.

Buổi lễ khai giảng ngập tràn tiếng cười tại ngôi trường mang tên Hạnh Phúc.

"Trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời", hành trang thiện nguyện của Cặp lá yêu thương cũng đã đi đến chặng đường thứ 47. Đến với Tuyên Quang trong số chuyên đề đặc biệt lần này, lễ đón chào một năm học mới cũng sẽ có thật nhiều niềm vui khi những cặp lá yêu thương được ghép nối, và ngôi trường Hạnh phúc của Cặp lá yêu thương sẽ chuẩn bị đón nhận thêm nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Tuyên Quang.

Buổi "Lễ khai giảng" lần này vinh dự có sự tham gia của đại diện tỉnh Tuyên Quang, Đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội Tuyên Quang, những tấm lòng hảo tâm, các nhà tài trợ cùng hơn 52 cặp lá chưa lành tỉnh Tuyên Quang đã được lựa chọn nhận được sự hỗ trợ ngay tại buổi ghi hình.

Ấn tượng Cặp lá yêu thương tại Tuyên Quang - Ảnh 2.

Các cặp lá chưa lành là các nhân vật chính tham gia buổi lễ khai giảng.

Trong đó, có 3 cặp lá chưa lành cũng là 3 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bao gồm: em Nguyễn Thị Ngọc Ánh (13 tuổi) - Xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên, Tuyên Quang; hai anh em Phùng Thị Hải (11 tuổi) và Phùng Văn Duên (15 tuổi) - Nà Kham, xã Năng Khả, huyện Na Hang, Tuyên Quang; em Phan Thị Cẩm Ly (12 tuổi) - Tú Lạc, xã Tú Thịnh, huyện Sơn Dương.

Ấn tượng Cặp lá yêu thương tại Tuyên Quang - Ảnh 3.

Em Phan Thị Cẩm Ly (12 tuổi) - Tú Lạc, xã Tú Thịnh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang chia sẻ hoàn cảnh của mình tại buổi ghi hình Cặp lá yêu thương.

Hằng ngày, các em phải lên rừng hái măng, làm cỏ ruộng ngô, trồng rau đem bán để lấy tiền trang trải cho sinh hoạt và cho việc học của mình. Đang trong tuổi ăn tuổi lớn, thế nhưng vì hoàn cảnh thiếu thốn, các em lại vô tình trở thành những trụ cột chính trong gia đình của mình. Tuy có hoàn cảnh khó khăn nhưng các em vẫn luôn cố gắng, nỗ lực hết mình vì ước mơ được tiếp tục tới trường, được đi học và có một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai. Vượt lên số phận, các em đều đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, là niềm động viên của cha mẹ, ông bà…

Nhờ tấm lòng đến từ những chiếc lá lành, một suất học bổng trị giá 30 triệu đồng dành cho em Nguyễn Thị Ngọc Ánh và một gói khám bệnh, lấy thuốc trị giá 5 triệu đồng dành cho mẹ của em. Bên cạnh đó, đại diện Ngân hàng TMCP An Bình đã tài trợ số tiền 80 triệu đồng cho gia đình em Duên và Hải để sửa sang lại căn nhà và hỗ trợ các em học tập sau này. Em Phan Thị Cẩm Ly được nhận hỗ trợ một chiếc xe đạp điện trị giá 10 triệu đồng đến từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen cùng một học bổng trị giá 30 triệu đồng đến từ CLB Nồi cháo yêu thương với hy vọng em có thể tiếp tục vững bước trên con đường học tập của mình. Ngoài ra, 52 lá chưa lành khác tại tỉnh Tuyên Quang cũng đã nhận được những phần quà giá trị đến từ các nhà hảo tâm tại Tuyên Quang cũng như các tấm lòng lành khác trên khắp cả nước.

Ấn tượng Cặp lá yêu thương tại Tuyên Quang - Ảnh 4.

Các em đã nhận được những phần quà hỗ trợ đến từ các mạnh thường quân trên khắp cả nước.

Cũng ngay trong buổi "Lễ khai giảng" đặc biệt này, một bữa tiệc Trung thu đầy màu sắc cũng đã được Cặp lá yêu thương mang đến với các lá chưa lành Tuyên Quang. Các em đã có dịp cùng bạn bè đồng trang lứa rước đèn ông sao, phá cỗ linh đình ngay trên mảnh đất quê hương của mình.

Ấn tượng Cặp lá yêu thương tại Tuyên Quang - Ảnh 5.

Bữa tiệc Trung thu với sự góp mặt của 2 vị khách mời đặc biệt.

Sự đồng hành của Ca sỹ nhí Nhật Minh - Quán quân của The Voice Kids 2016 cùng Ca sỹ Võ Đức Trí - Á quân The Voice 2019 trong chương trình lần này cũng là một món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa đối với Cặp lá yêu thương nói chung cũng như các lá chưa lành nói riêng.

Ấn tượng Cặp lá yêu thương tại Tuyên Quang - Ảnh 6.

Trao đi yêu thương - Nhận lại yêu thương.

Hy vọng những nỗ lực kết nối các mạnh thường quân cùng những mảnh đời khó khăn của các em nhỏ tại Tuyên Quang sẽ là nguồn động viên to lớn để các em được tiếp tục học hành, được viết tiếp những ước mơ hướng đến một cuộc sống tốt đẹp và hạnh phúc hơn...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước