Bài ca chiến thắng 2015: Âm nhạc và những ký ức lịch sử

Theo TKBT-Thứ ba, ngày 05/05/2015 15:07 GMT+7

VTV.vn -Thông qua âm nhạc, bức tranh lịch sử về cuộc chiến vĩ đại chống phát xít Đức trong chương trình Bài ca chiến thắng 2015 sẽ được gửi tới khán giả chân thực và sống động hơn.

Theo chia sẻ từ nhà báo Lại Văn Sâm - Trưởng ban Sản xuất các chương trình giải trí, chương trình Bài ca chiến thắng 2015 sẽ giới thiệu tới khán giả 10 ca khúc đến từ nước Nga gồm: Ngày chiến thắng, Tổ quốc bắt đầu từ đâu, Belarus, Thời thanh niên sôi nổi, Đồi Mamaev, Điệu valse trước chiến tranh, Điệu valse tháng 5, Sự tĩnh lặng, Lời tạm biệt Slavianka và Xin đa tạ những năm tháng vĩ đại. Trong đó, ca khúc Xin đa tạ những năm tháng vĩ đại còn là tên chủ đề của chương trình năm nay.

Nhóm O-Plus
Nhóm O-Plus

"Chúng tôi mong muốn khán giả cảm nhận chương trình này không phải từ những tư liệu lịch sử khô khan" - Nhà báo Lại Văn Sâm cho biết - "Bản thân tên gọi của những ca khúc sử dụng trong chương trình cũng gợi nhớ trong chúng ta nhiều điều có ý nghĩa".

Chương trình năm nay được ê-kíp sản xuất ghi hình tại 5 quốc gia châu Âu: Anh, Pháp, Áo, Đức, Nga và Belarus với sự dẫn dắt của nhà báo Lại Văn Sâm.

Chương trình Bài ca chiến thắng 2015 dự kiến được phát sóng vào 21h ngày 8/5 trên kênh VTV3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước