Bài hát yêu thích tháng 7: Đêm nhạc tưởng nhớ ba đại thụ của nhạc Việt

T.H-Thứ bảy, ngày 11/07/2015 06:42 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Bài hát yêu thích tháng 7 sẽ dành phần mở đầu để tưởng nhớ nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, nhạc sĩ Phan Nhân và nhạc sĩ An Thuyên.

Chỉ trong một thời gian ngắn, nền âm nhạc Việt Nam đã chứng kiến sự ra đi của 3 cây đại thụ trên nhạc đàn, đó là nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, nhạc sĩ Phan Nhân và nhạc sĩ An Thuyên.

Trong đó, nhạc sĩ An Thuyên là người có sự gắn bó hơn cả với chương trình Bài hát yêu thích. Ông từng đảm nhận vị trí thành viên Hội đồng tuyển chọn, khách mời bình luận, cũng như đóng vai trò không nhỏ cho quá trình xây dựng để sân chơi này ngày càng hấp dẫn, gần gũi, được khán giả yêu mến nhiều hơn.

Theo đạo diễn Việt Tú và nhạc sĩ Huy Tuấn, đây sẽ là phần dàn dựng đặc biệt quan trọng của Liveshow Bài hát yêu thích tháng 7. Tổng đạo diễn của chương trình - đạo diễn Việt Tú chia sẻ: “Dàn dựng những tiết mục tưởng nhớ các tên tuổi lớn luôn là niềm vinh dự,nhưng cũng là áp lực không hề nhỏ. Nó khác với các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đơn thuần, hoặc có màu sắc giải trí".

"Làm sao để người xem có thể cảm thấy lắng đọng, cũng như nhìn nhận được tổng quan hình tượng, di sản âm nhạc trải dài của những vị nhạc sĩ này chỉ trong vài phút ngắn ngủi, tôi nghĩ không chỉ cần sự dàn dựng về tính toán đạo cụ sân khấu, bố cục, mà phải thực sự cảm nhận được âm nhạc từ trái tim”, đạo diễn Việt Tú nói.

Vũ Cát Tường áp đảo bình chọn trên BXH Bài hát yêu thích tuần Vũ Cát Tường áp đảo bình chọn trên BXH Bài hát yêu thích tuần

VTV.vn - Với 2 tuần liên tiếp giữ vị trí dẫn đầu trên BXH Bài hát yêu thích tuần, hiện tại, ca khúc "Phai" của Vũ Cát Tường đang có lợi thế áp đảo so với những đối thủ còn lại.

Được biết, tiết mục mở màn cho phần dàn dựng đặc biệt này sẽ là màn song ca của Vũ Thắng Lợi và Đinh Mạnh Ninh trong liên khúc Những ánh sao đêm - Hà Nội niềm tin và hy vọng. Đây là phần trình diễn để tưởng nhớ tới nhạc sĩ Phan Nhân và Phan Huỳnh Điều. Sau đó, giọng ca trưởng thành từ cuộc thi Sao mai - Huyền Trang sẽ tiếp tục trình diễn ca khúc Ca dao em và tôi của nhạc sĩ An Thuyên.

Bên cạnh 3 tiết mục này, Liveshow Bài hát yêu thích tháng 7 hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều tiết mục nhạc trẻ hấp dẫn do các ca sĩ nổi tiếng như Tuấn Hưng, Isaac, Hoàng Quyên... thể hiện.

Chương trình Bài hát yêu thích tháng 7 sẽ được THTT vào 20h10, ngày 17/7 trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước