Ban giám khảo LHTHTQ lần thứ 39 miệt mài chấm thi buổi tối tìm “vàng”

T.K-Thứ hai, ngày 09/12/2019 21:12 GMT+7

VTV.vn - Với mong muốn chọn lựa kỹ càng hơn, kịp tiến độ, các Ban giám khảo đã tranh thủ thời gian buổi tối để chấm tác phẩm dự LHTHTQ lần thứ 39.

Ngay trong ngày đầu tiên của công tác chấm thi LHTHTQ lần thứ 39, các Ban giám khảo đã tập trung cao độ, khẩn trương tiến hành chấm các tác phẩm dự thi năm nay. Đặc biệt, một số Ban giám khảo đã bố trí thời gian buổi tối, ngay sau bữa ăn để tiếp tục công việc "cầm cân nảy mực".

Theo ghi nhận, các phòng chấm thi của Ban giám khảo các thể loại Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Phim tài liệu và Phóng sự vẫn sáng đèn vào tối 9/12.

Chia sẻ với phóng viên, giám khảo Nguyễn Văn Hợp - Trưởng ban Truyền hình Tiếng dân tộc, Đài THVN và cũng là Trưởng ban giám khảo Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 39 cho biết, thực tế, số lượng tác phẩm tham dự thể loại này chưa phải là lớn nhất so với các thể loại khác dự Liên hoan; tuy nhiên, Ban giám khảo của Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số muốn dành thời gian nhiều hơn để xem và đánh giá các tác phẩm một cách kỹ lưỡng hơn nhằm chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất trong số 57 tác phẩm tham dự LHTHTQ lần thứ 39 ở thể loại này.

Ban giám khảo LHTHTQ lần thứ 39 miệt mài chấm thi buổi tối tìm “vàng” - Ảnh 1.

Trưởng ban Truyền hình Tiếng dân tộc, Đài THVN Nguyễn Văn Hợp

Trong khi đó, NSND Nguyễn Như Vũ - Trưởng ban giám khảo Phim tài liệu cho biết, số lượng tác phẩm lớn là một phần lý do các ban giám khảo phải tranh thủ chấm buổi tối. Ngoài ra, các tác phẩm của thể loại phim tài liệu cũng có đặc thù riêng, đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ, mất nhiều thời gian cho công tác chấm tác phẩm.

Ban giám khảo LHTHTQ lần thứ 39 miệt mài chấm thi buổi tối tìm “vàng” - Ảnh 2.

NSND Nguyễn Như Vũ

Những nỗ lực của các Ban giám khảo trong suốt các ngày diễn ra công tác chấm thi tại LHTHTQ lần thứ 39 đều chung mục đích tìm ra những tác phẩm ấn tượng, chất lượng và xuất sắc nhất để trao các giải thưởng danh giá trong ngày hội của những người làm truyền hình trên cả nước tới đây.

Các tác phẩm dự thi LHTHTQ lần thứ 39 sẽ được Ban giám khảo chấm từ ngày 9/12 - 13/12. Về cơ cấu giải thưởng tại LHTHTQ lần thứ 39, mỗi thể loại sẽ có 5% số tác phẩm đạt Giải Vàng, 10% Giải Bạc và 25% nhận Bằng khen. Các giải Vàng, giải Bạc sẽ được công bố và trao giải tại Lễ Bế mạc LHTHTQ lần thứ 39 diễn ra tối 14/12.

Ban giám khảo LHTHTQ lần thứ 39 miệt mài chấm thi buổi tối tìm “vàng” - Ảnh 3.

Các giám khảo chấm thi tác phẩm thể loại Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số tại Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 39 vào tối 9/12.

Ban giám khảo LHTHTQ lần thứ 39 miệt mài chấm thi buổi tối tìm “vàng” - Ảnh 4.

Ban giám khảo Phim tài liệu chia sẻ về công tác chấm thi "ngoài giờ hành chính".

Ban giám khảo LHTHTQ lần thứ 39 miệt mài chấm thi buổi tối tìm “vàng” - Ảnh 5.

Dù đã là 21h, các giám khảo chấm tác phẩm thể loại Phóng sự - thể loại có số tác phẩm nhiều nhất (144) tại LHTHTQ lần thứ 39 vẫn tập trung cao độ.

Ban giám khảo LHTHTQ lần thứ 39 miệt mài chấm thi buổi tối tìm “vàng” - Ảnh 6.
Ban giám khảo LHTHTQ lần thứ 39 miệt mài chấm thi buổi tối tìm “vàng” - Ảnh 7.

Ban giám khảo thể loại Phóng sự trao đổi ý kiến khi chấm thi tác phẩm trong tối 9/12.

BTC LHTHTQ lần thứ 39 kỳ vọng các tác phẩm dự thi sẽ được khán giả đón nhận và đánh giá cao BTC LHTHTQ lần thứ 39 kỳ vọng các tác phẩm dự thi sẽ được khán giả đón nhận và đánh giá cao [Infographic] Những con số đáng chú ý về tác phẩm dự thi LHTHTQ lần thứ 39 [Infographic] Những con số đáng chú ý về tác phẩm dự thi LHTHTQ lần thứ 39 Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 39 hy vọng Ban giám khảo làm việc công tâm và khách quan Chủ tịch LHTHTQ lần thứ 39 hy vọng Ban giám khảo làm việc công tâm và khách quan


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước