LHTHTQ lần thứ 39: Công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho lễ khai mạc

CN-Thứ hai, ngày 09/12/2019 14:09 GMT+7

BTC LHTHTQ lần thứ 39 chia sẻ thông tin về Liên hoan năm nay tới các phóng viên, nhà báo tại tỉnh Khánh Hòa

VTV.vn- Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc Đài PT-TH Khánh Hòa, Trưởng BTC LHTHTQ lần thứ 39 hy vọng với công tác chuẩn bị chu đáo, Liên hoan năm nay sẽ để lại ấn tượng tốt cho các đại biểu.

LHTHTQ lần thứ 39 có thể đón tới hơn 1.200 đại biểu

Sáng nay (9/12), Ban tổ chức LHTHTQ lần thứ 39 đã có buổi gặp mặt các phóng viên, nhà báo tại tỉnh Khánh Hòa để thông tin chi tiết về kỳ Liên hoan năm nay. Tham dự buổi gặp mặt có ông Lê Anh Vũ - Giám đốc Đài PT-TH Khánh Hòa, Trưởng Ban tổ chức LHTHTQ lần thứ 39; ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng Ban Thư ký Biên tập Đài THVN, Phó Trưởng Ban thường trực Ban tổ chức LHTHTQ lần thứ 39; ông Phạm Duy Lộc - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa; ông Nguyễn Văn Tưởng - Tổng Giám đốc Công ty Trầm Hương cùng các phóng viên, nhà báo đang công tác tại cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Tại buổi gặp mặt báo chí hôm nay, ông Nguyễn Hà Nam đã chia sẻ những thông tin về số lượng tác phẩm dự thi, số lượng đại biểu tham dự LHTHTQ lần thứ 39 cùng một số điểm mới tại kỳ Liên hoan năm nay. "LHTHTQ là sự kiện lớn nhất của ngành truyền hình cả nước. Hàng năm có nhiều hoạt động của ngành truyền hình được tổ chức nhưng LHTHTQ vẫn là sự kiện được các đài truyền hình đặc biệt quan tâm. Năm nay có khoảng 133 đơn vị đăng ký tham gia dự các hoạt động LHTHTQ, trong đó có gần 100 đơn vị gửi tác phẩm dự thi. Năm nay, BTC tiếp tục nhận được sự tham dự của nhiều công ty truyền thông có sản xuất các chương trình phát sóng trên truyền hình" - ông Nguyễn Hà Nam chia sẻ.

LHTHTQ lần thứ 39: Công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho lễ khai mạc - Ảnh 1.

Một điểm đáng chú ý khác tại LHTHTQ lần thứ 39 là số lượng đại biểu về dự Liên hoan. Năm nay là kỳ Liên hoan có số lượng đại biểu về dự đông nhất từ trước đến nay, có thể lên tới hơn 1.200 người. Chia sẻ về điều này, ông Lê Anh Vũ bày tỏ đây là một điều đáng mừng cho đơn vị đăng cai tổ chức LHTHTQ lần thứ 39 - Đài PT-TH Khánh Hòa.

"Với sức hút của TP Nha Trang, dự kiến số lượng đại biểu về dự LHTHTQ lần thứ 39 sẽ tiếp tục tăng. Năm nay là lần thứ 4 LHTHTQ được tổ chức tại Nha Trang nên Đài PT-TH Khánh Hòa đã có sự chuẩn bị chu đáo để tạo được ấn tượng tốt đẹp với các đại biểu. Đây cũng là dịp để quảng bá cho tiềm năng, thế mạnh của du lịch Khánh Hòa. BTC đã dành nhiều ưu đãi cho các đại biểu về dự LHTHTQ như miễn phí tham quan tại một số địa điểm du lịch nổi tiếng, giảm giá phòng khách sạn… Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho lễ khai mạc" - ông Lê Anh Vũ nhấn mạnh tại buổi gặp mặt báo chí.

Ban tổ chức không có sự cơ cấu về giải thưởng tại LHTHTQ

Năm nay, Ban giám khảo sẽ tiếp tục chấm và xếp hạng các tác phẩm dự thi ở 9 thể loại: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề - Khoa giáo, Chương trình Đối thoại - Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu và Phim truyện truyền hình. Từ sáng nay, các Ban giám khảo đã bắt đầu công tác chấm thi.

Các tác phẩm dự thi tại LHTHTQ năm nay (trừ thể loại phim truyện truyền hình) đều được đăng trên trang thông tin của LHTHTQ để khán giả cả nước có thể theo dõi. Năm nay, BTC sẽ không bố trí các phòng trình chiếu tác phẩm. Thay vào đó, các đại biểu và khán giả có thể xem các tác phẩm này trên trang thông tin của LHTHTQ.

LHTHTQ lần thứ 39: Công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho lễ khai mạc - Ảnh 2.

Trả lời thắc mắc của phóng viên về việc chấm các tác phẩm dự thi có sự cơ cấu hay không, ông Nguyễn Hà Nam khẳng định: "Việc chấm điểm các tác phẩm do Ban giám khảo quyết định. BTC không có sự cơ cấu giải thưởng vì khán giả chính là người giám sát về chất lượng các tác phẩm đạt giải. Tính nghiệp vụ truyền hình trong các tác phẩm dự thi sẽ là tiêu chí được Ban giám khảo đánh giá rất cao trong quá trình chấm điểm. Những tác phẩm có sự sáng tạo trong cách thức thể hiện cũng là yếu tố để Ban giám khảo lưu tâm cho điểm cao".

LHTHTQ lần thứ 39: Công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho lễ khai mạc - Ảnh 3.

Ở mỗi thể loại dự thi sẽ có 5% số tác phẩm đạt giải Vàng, 10% đạt giải Bạc và 25% được trao Bằng khen. Kết quả này sẽ được công bố trong lễ bế mạc LHTHTQ lần thứ 39 vào tối 14/12.

Trong những ngày diễn ra LHTHTQ lần thứ 39 tại TP Nha Trang, các đại biểu còn có thể tham dự Triển lãm ảnh "Những người làm truyền hình", hội thảo quốc tế "Sản xuất và phân phối nội dung truyền hình trên môi trường Internet" và hội thảo "Phóng sự điều tra trên truyền hình". Các hoạt động này đều được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Khánh Hòa (46 Trần Phú).

Lễ Khai mạc LHTHTQ lần thứ 39 diễn ra lúc 20h10 ngày 11/12/2019 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Khánh Hòa (Truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1). Lễ Bế mạc và trao giải diễn ra vào 20h00 ngày 14/12/2019 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Khánh Hòa (được truyền hình trực tiếp trên kênh của Đài PT - TH Khánh Hòa và phát sóng trên kênh VTV1 vào 14h10 ngày 15/12).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước