Bản hòa tấu Sơn Đoòng: Đẹp, độc và đặc biệt

VTV News-Chủ nhật, ngày 15/02/2015 16:36 GMT+7

(VTV.vn) - "Bản hòa tấu Sơn Đoòng" như một bức tranh tổng thể trên truyền hình độc nhất vô nhị về hang động kỳ vĩ Sơn Đoòng, làm toát lên một nét rất đặc biệt.

Là tác phẩm thứ hai được lựa chọn lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt vào 20h10 thứ 7 (14/2), Bản hòa tấu Sơn Đoòng đã thực sự mang tới cho người xem một cảm giác khác lạ khi khám phá kỳ quan thiên nhiên - hang Sơn Đoòng - bằng những thước phim có nhịp điệu của âm nhạc.

Đúng như tên gọi, Bản hòa tấu Sơn Đoòng là một sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tài liệu khoa học và nghệ thuật của âm nhạc, ánh sáng. Không chỉ mang đến cho khán giả truyền hình những thông tin khoa học hữu ích, ít được biết đến về quá trình hình thành hang Sơn Đoòng, bộ phim này còn tạo được sự mềm mại khi chuyển tải thông tin tới khán giả trên nền nhạc Bản giao hưởng số 5 của Bethoven. Đặc biệt, bằng công nghệ scan 3D, ê-kíp sản xuất đã khéo léo đưa một dàn nhạc giao hưởng gồm hơn 70 nhạc công đang chơi nhạc vào bối cảnh hiểm trở của hang Sơn Đoòng.

Xem phim, khán giả lần đầu tiên được chứng kiến những tầng địa chất góp phần tạo nên hang Sơn Đoòng có chiều dài hơn 4km hay lắng nghe tường tận những phân tích của các chuyên gia về nguyên nhân của sự hình thành đó. Trong giai điệu quen thuộc của Bản giao hưởng số 5, khán giả được khám phá hang Sơn Đoòng theo một cách riêng và cảm nhận được nét đẹp, nét kỳ vĩ của hang động.

Bản hòa tấu Sơn Đoòng cũng chính là thước phim kỳ công đầu tiên được ê-kíp của Ban Khoa giáo, Đài THVN thực hiện về hang động kỳ vĩ và hiểm trở bậc nhất Việt Nam. Đây cũng là bộ phim khiến ê-kíp phải vượt qua nhiều khó khăn để có được những cảnh quay, những thước phim đẹp nhất, "đắt" nhất, đặc biệt nhất chuyển tới khán giả truyền hình.

Nếu bỏ lỡ cơ hội được xem Bản hòa tấu Sơn Đoòng trên sóng VTV, quý vị có thể xem lại bộ phim qua video dưới đây:

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV1!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước