Đón xem VTV Đặc biệt: Bản hòa tấu Sơn Đoòng (20h10, 14/2 - VTV1)

VTV-Thứ sáu, ngày 13/02/2015 15:56 GMT+7

VTV.vn - Lần đầu tiên khán giả truyền hình được chiêm ngưỡng những hình ảnh sống động nhất về Sơn Đoòng - hang động tự nhiên lớn nhất thế giới của Việt Nam.

Khát khao được khám phá và truyền tải vẻ đẹp kì vĩ của Sơn Đoòng đến với khán giả truyền hình, đoàn làm phim của chương trình VTV Đặc biệt đã lên đường và bắt đầu hành trình chinh phục. 86 con người với hơn một tấn đạo cụ, máy móc, lương thực, thực phẩm và các đồ dùng sinh hoạt phải vận chuyển hoàn toàn thủ công bằng sức người trong hơn một ngày đường rừng để đến được cửa hang.

Ngoài các thiết bị hiện đại như máy quay HD, speedcam, flycam và hệ thống đèn chiếu tối tân nhất, Bản hòa tấu Sơn Đoòng còn là bộ phim tư liệu đầu tiên sử dụng công nghệ máy quét scan 3D. Công nghệ quét scan 3D cho phép quan sát chính xác đến từng cm trần hang, thành hang và các cột nhũ đá hiểm trở.

Sự kết hợp hài hòa giữa công nghệ hiện đại và tâm hồn người nghệ sĩ đã mang đến một bản hòa tấu hùng tráng của thiên nhiên kì vĩ. Ngoài những thông số khoa học mới được cập nhật phục vụ cho nghiên cứu và bảo tồn, bộ phim Bản hòa tấu Sơn Đoòng còn là những khoảnh khắc nghệ thuật ấn tượng và sống động được ghi lại bằng tình yêu, sự choáng ngợp và niềm tự hào trước một trong những tuyệt tác phi thường nhất của thiên nhiên tại Việt Nam.

"Bản hòa tấu Sơn Đoòng" trong series chương trình VTV Đặc biệt sẽ được phát sóng vào 20h10, ngày 14/2 trên kênh VTV1.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước