VTV Đặc biệt

Bản hòa tấu Sơn Đoòng - Khám phá thiên nhiên theo cách đặc biệt

VTV Kết nối-Thứ ba, ngày 06/01/2015 11:51 GMT+7

Bản hòa tấu Sơn Đoòng là bộ phim tài liệu thứ hai được Đài THVN gửi tới khán giả trong khung giờ VTV Đặc biệt. Bộ phim sẽ mang tới một góc nhìn đặc biệt về kỳ quan Sơn Đoòng.

Như VTV News đã đưa tin, PTL Không thể lãng quên sẽ mở màn VTV Đặc biệt - khung giờ dành cho những chương trình chất lượng cao của VTV, bắt đầu lên sóng từ năm 2015. Cùng với Không thể lãng quên (phát sóng 20h10 ngày 10/1 trên kênh VTV1), nhiều chương trình lớn, được đầu tư công phu của Đài THVN sẽ lên sóng trong khung giờ này mỗi tháng 1 lần. Bản hòa tấu Sơn Đoòng là tác phẩm chất lượng thứ hai đến với khán giả trong khung giờ VTV Đặc biệt.

Chia sẻ về bộ phim tài liệu này, đạo diễn Nguyễn Hoàng Lâm (Ban Khoa giáo, Đài THVN) tiết lộ: "Khi ghi hình, chúng tôi đã thực hiện được 3 điều đặc biệt. Thứ nhất là "đánh sáng" được toàn bộ không gian. Thứ hai là sử dụng flycam trong không gian rộng lớn của hang. Và thứ ba là sử dụng công nghệ scan 3D. Toàn bộ câu chuyện nói về hang Sơn Đoòng sẽ được dẫn dắt bởi từng đoạn nhạc trong Bản giao hưởng số 5 của Beethoven. Câu chuyện được dẫn dắt bởi âm nhạc và đôi khi âm nhạc cũng được dẫn dắt bởi chính những hình ảnh hùng vĩ với những nét đặc sắc, những điều đặc biệt mà chúng tôi đem đến cho khán giả".

Bản hòa tấu Sơn Đoòng dự kiến lên sóng khung giờ VTV Đặc biệt vào 20h10 ngày 14/2. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV1!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước