Bật mí nhóm chủ đề của Tạp chí kinh tế cuối năm - Chuyển động 4.0 qua trailer mới nhất

H.T-Thứ năm, ngày 08/02/2018 18:46 GMT+7

VTV.vn - Trailer mới nhất của Tạp chí kinh tế cuối năm - Chuyển động 4.0 đã hé lộ rất nhiều nội dung đặc sắc trong chương trình.

Trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, khán giả sẽ được thưởng thức rất nhiều chương trình ấn tượng và được đầu tư dàn dựng công phu trên sóng VTV. Một trong số đó chính là Tạp chí kinh tế cuối năm - Chuyển động 4.0. Vừa qua, Trung tâm Tin tức VTV24 đã hé lộ rất nhiều nội dung đặc sắc của chương trình thông qua trailer mới nhất.

Theo đó, Tạp chí kinh tế cuối năm Tết Mậu Tuất sẽ có các nhóm chủ đề chính gồm: Big Data, Kinh tế chia sẻ, Tiền kỹ thuật số và Robot. Có thể nói, trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0, đây cũng là những vấn đề nóng hổi, thu hút sự chú ý của dư luận.

Big Data – dữ liệu lớn - là khối dữ liệu đại khổng lồ và đang phát triển với tốc độ cấp số lũy thừa. Với 3,8 tỷ người dùng kết nối internet trên toàn cầu, Big Data trở thành mỏ dữ liệu, nguồn tài nguyên vô cùng lớn đối với các doanh nghiệp.

Trong khi đó, dịch vụ chia sẻ tạo ra nhiều giá trị tốt với người tiêu dùng. Nhưng khi số lượng các dịch vụ chia sẻ ngày càng tăng thì chất lượng lại là vấn đề đáng bàn.

Tiền kỹ thuật số hay tiền ảo cũng là chủ đề được nhắc đến nhiều trong năm qua. Công nghệ, giao thức Bitcoin cho phép giao dịch toàn cầu mà không cần qua các trung gian ngân hàng quản lý nhưng đồng tiền này lại đang trở thành tài sản đầu cơ rủi ro bậc nhất.

Cách mạng công nghiệp 4.0 cũng đã mở đường cho robot tiến vào các nhà máy, văn phòng để thế chỗ cho con người. Nhưng liệu rằng Robot có thể triệt tiêu công việc của con người?

Doanh nghiệp làm gì để tận dụng Dữ liệu lớn? Quản lý các mô hình kinh tế chia sẻ ra sao? Thừa nhận hay phủ nhận tiền kỹ thuật số? Tương lai nào trong kỷ nguyên Robot? Những câu hỏi này sẽ được giải đáp trong chương trình Tạp chí kinh tế cuối năm - Chuyển động 4.0 phát sóng vào lúc 21h00 ngày 17/2/2018 (mùng 2 Tết) trên VTV1.

Bật mí nhóm chủ đề của Tạp chí kinh tế cuối năm - Chuyển động 4.0 qua trailer mới nhất - Ảnh 1.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước