Bella Mai chia sẻ về cảnh quay kinh khủng trong phim "Yêu trong đau thương"

VTV Kết nối-Thứ năm, ngày 22/10/2020 14:23 GMT+7

Phim Yêu trong đau thương có nhiều cảnh quay đẹp, giàu cảm xúc nhưng ít ai biết đằng sau những cảnh quay ấy là nhiều thách thức đặt ra với đoàn làm phim, cũng như từng diễn viên.

Bộ phim Yêu trong đau thương đã đi qua hơn nửa chặng đường. Câu chuyện yêu thương và thù hận ngày một rắc rối, nhiều kịch tính liên tiếp được mở ra sau cái chết bất ngờ của bà Hai.

Lấy khung cảnh miền Tây Nam Bộ những năm 60, bộ phim Yêu trong đau thương thu hút khán giả bởi nhiều tình huống éo le chứa đầy mâu thuẫn xoay quanh tình yêu, thù hận của các cặp đôi: Chí Bình - Hương Thảo; Chí Kiên - Lan Chi.

Làm nền cho vòng xoáy giành giật tình yêu và tiền bạc là hình ảnh làng quê mộc mạc, giản dị với lũy tre, cánh đồng... Từng bối cảnh, đạo cụ được đoàn làm phim chăm chút kỹ lưỡng.

"Phim thập niên 60 đòi hỏi bối cảnh phải chính xác vào thời đó. Tất cả những dụng cụ về thiết kế, trang phục, makeup phải thật kỹ lưỡng", diễn viên Bella Mai vào vai Hương Thảo trong phim chia sẻ.

Bella Mai chia sẻ về cảnh quay kinh khủng trong phim Yêu trong đau thương - Ảnh 1.

"Từ cách chọn những ngôi nhà, khu bếp đến những bối cảnh khác đều mang đậm nét cuộc sống của người dân miền Tây xưa. Ngay cả những tiểu tiết nhỏ như bát ăn cơm, đôi đũa, tẩu hút thuốc cũng được đoàn phim lựa chọn rất kỹ", diễn viên Đăng Dũng vai Chí Kiên cho biết..

Bella Mai chia sẻ về cảnh quay kinh khủng trong phim Yêu trong đau thương - Ảnh 2.

Dưới sự sắp đặt đầy tính toán của bà Hai nhưng nhân vật trẻ trong gia đình đều bắt đầu hành trình yêu trong đau thương đầy nước mắt. Bên cạnh việc khắc họa nội tâm giằng xé của nhân vật - một trong những thử thách dành cho diễn viên trẻ, là phần tạo hình, cách diễn, câu thoại phù hợp với không gian phim.

Phim Yêu trong đau thương có nhiều cảnh quay đẹp, giàu cảm xúc, ít ai biết đằng sau những cảnh quay ấy là nhiều thách thức đặt ra với đoàn làm phim, cũng như từng diễn viên. Trong đó có vai diễn của cặp đôi Bella Mai và Đăng Dũng.

Nói về cảnh quay không thể nào quên được trong phim, nữ diễn viên Bella Mai cho biết: "9h tối bắt đầu quay cảnh trời mưa và quay đến 12h đêm mới xong. Đó là cảnh quay kinh khủng nhất đối với tôi. Trời lúc đó rất lạnh, tôi vừa chạy trong mưa vừa la hét. Đến gần 1h sáng, tôi dường như kiệt sức và muốn ngất đi, không thể đứng nổi nữa".

Bella Mai chia sẻ về cảnh quay kinh khủng trong phim Yêu trong đau thương - Ảnh 3.

Trong khi đó, diễn viên Đăng Dũng cũng cho biết có nhiều cảnh quay ngắn như anh chạy xe máy nhưng cũng phải quay từ sáng cho đến quá trưa. Dù làm việc rất vất vả nhưng đoàn phim luôn cố gắng chỉn chu trong từng góc máy, khung hình để có một cảnh phim thật sự trọn vẹn.

Càng đi tới phần cuối, bộ phim Yêu trong đau thương càng đề cao những xung đột dữ dội, các nhân vật trẻ trong phim độc ác về tình yêu, yếu đuối cũng vì tình yêu. Những bí mật động trời được tiết lộ, nhiều bi kịch sắp xẩy ra liên quan đến cả những thế hệ sau... Qua đó bộ phim truyền tải thông điệp nhân văn về hạnh phúc, tình yêu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước