Biên kịch "Về nhà đi con" tiết lộ nhiều lần khóc ở quán café khi viết kịch bản

PV-Thứ hai, ngày 12/08/2019 20:00 GMT+7

Đoàn phim tạo dáng dễ thương trong những bức ảnh hậu trường.

VTV.vn - "Đây là dự án mà khi viết, mình nhiều lần khóc nhất, lại còn toàn khóc ở quán café" - biên kịch Nguyễn Thủy chia sẻ trước khi tập cuối Về nhà đi con lên sóng.

Trước giờ tập cuối - tập 85 phim Về nhà đi con lên sóng, biên kịch Nguyễn Thủy - một trong 4 biên kịch của bộ phim - đã có bài viết rất dài trên trang cá nhân chia sẻ về quá trình đồng hành với bộ phim.

"Lần nào cũng thế, trước thời điểm phát sóng tập cuối cùng, tâm trạng của mình cũng đều vừa đợi mong, vừa thấy mất mát. Nhưng với Về nhà đi con, sự đợi mong lẫn mất mát ấy vẫn là một điều gì đó thật đặc biệt. Hành trình 85 tập phim, dài hơn bất kể phim nào mình đã làm trong 10 năm qua, và, đương nhiên, những trải nghiệm cùng nó đã đem đến cho mình và đồng nghiệp rất nhiều những hạnh phúc, niềm vui của người làm nghề.

Nhưng, mình biết, một hành trình đẹp là một hành trình đi tới điểm dừng một cách đúng lúc. Và tối nay, là thời điểm đó.

Tối nay, là lúc nói lời tạm biệt" - biên kịch Nguyễn Thủy mở đầu bài viết.

Biên kịch Về nhà đi con tiết lộ nhiều lần khóc ở quán café khi viết kịch bản - Ảnh 1.

Nguyễn Thủy thú nhận khi xây dựng câu chuyện Về nhà đi con, chị cũng như cả đoàn phim đều chưa từng đặt một kỳ vọng quá lớn. Tuy nhiên, sau hơn 4 tháng lên sóng, Về nhà đi con đã chứng tỏ là dự án mà tất cả những nỗ lực, cố gắng của mọi người đều được đền đáp xứng đáng, thậm chí là nhiều hơn cả sự mong đợi.

Biên kịch Về nhà đi con tiết lộ nhiều lần khóc ở quán café khi viết kịch bản - Ảnh 2.

Biên kịch Nguyễn Thủy đăng bài viết khá dài chia sẻ về bộ phim trên trang cá nhân.

Nữ biên kịch tiết lộ: "Đây là dự án mà khi viết, mình nhiều lần khóc nhất (lại còn toàn khóc ở quán café, vô cùng xấu hổ!!!). Nhưng mình còn khóc nhiều hơn khi xem phim, được thấy những nhân vật tái hiện những buồn vui câu chữ lên hình ảnh, sao mà chân thực sinh động quá, nước mắt không dừng được… Có những hôm lên cơ quan, chị em nhìn nhau thấy mắt đỏ hoe, biết ngay là vừa ngồi xem lại tập vừa bỏ lỡ".

Nguyễn Thủy cho biết, trong quan điểm nghề nghiệp của chị, nước mắt không phải là thước đo thành công của bộ phim. "Nhưng mình tin là, ở bộ phim có thể khiến khán giả vừa cười vừa khóc, vừa ấm ức vừa băn khoăn, vừa tranh cãi vừa bênh vực, thậm chí cả sự thất vọng và chất vấn, là một bộ phim đã đến gần với cảm xúc khán giả nhiều nhất" - nữ biên kịch chia sẻ.

Biên kịch Về nhà đi con tiết lộ nhiều lần khóc ở quán café khi viết kịch bản - Ảnh 3.
Biên kịch Về nhà đi con tiết lộ nhiều lần khóc ở quán café khi viết kịch bản - Ảnh 4.
Biên kịch Về nhà đi con tiết lộ nhiều lần khóc ở quán café khi viết kịch bản - Ảnh 5.
Biên kịch Về nhà đi con tiết lộ nhiều lần khóc ở quán café khi viết kịch bản - Ảnh 6.

Những hình ảnh hậu trường dễ thương của đoàn phim.

* Mời quý vị đón xem tập 85 - tập cuối Về nhà đi con phát sóng vào 21h00 hôm nay, ngày 12/8, trên kênh VTV1!

Bảo Hân bất ngờ... xin tha thứ trước tập cuối 'Về nhà đi con' Bảo Hân bất ngờ... xin tha thứ trước tập cuối "Về nhà đi con" Tăng thêm thời lượng, 'Về nhà đi con' tập cuối sẽ khiến khán giả nức lòng Tăng thêm thời lượng, "Về nhà đi con" tập cuối sẽ khiến khán giả nức lòng CLIP: Dàn diễn viên 'Về nhà đi con' ngồi bên nhau nghêu ngao hát nhạc phim trong cảnh kết CLIP: Dàn diễn viên "Về nhà đi con" ngồi bên nhau nghêu ngao hát nhạc phim trong cảnh kết

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước