Bố ơi! Mình đi đâu thế?: Các con no căng bụng vì được ăn miễn phí

CA-Thứ bảy, ngày 16/05/2015 13:33 GMT+7

VTV.vn - Tiếp tục hành trình tại phố cổ Hội An, Đà Nẵng, Bo, Suti và Tê giác đã có một nhiệm vụ mới vô cùng thoải mái khi được thưởng thức các món ăn ngon mà không hề mất tiền.

Bờm thèm thuồng khi nhìn Bo, Suti và Tê Giác được ăn thỏa thích

Nhận nhiệm vụ mới một bản đồ ẩm thực trong tay, Bo, Suti và Tê Giác bắt đầu hành trình khám phá Hội An thông qua các món ăn nổi tiếng tại đây. Các cô bé, cậu bé vô cùng hào hứng và nhanh chóng leo lên chiếc xích lô nhỏ đi quanh phố cổ để có thể nhanh chóng thưởng thức đặc sản phố Hội.

Điểm đặc biệt là trong chuyến đi này, các bé sẽ được ăn mà không phải trả bất kỳ chi phí nào bởi trong tay đã có tấm thẻ đặc biệt từ bác Leng Keng. Với tấm thẻ này, ba bé sẽ được ăn thoải mái mà không phải lo lắng thiếu tiền như những lần trước.

Chuyến đi khám phá ẩm thực tưởng như sẽ không có chuyện gì xảy ra, thế nhưng lại vẫn có những mâu thuẫn nho nhỏ. Đó chính là lúc các bé phải chọn lựa sẽ ăn món gì bởi Bo, Suti và Tê Giác có những sở thích khác nhau. Bên cạnh đó, món ngon thì nhiều mà các bé lại chỉ ăn được có hạn, chính vì vậy, ngoài việc chọn món thì ăn bao nhiêu là đủ để còn dành bụng ăn món khác khiến cả ba đều vô cùng "đau đầu" và vô tình để xảy ra bất đồng.

Khác với sự thích thú, vui mừng của Bo, Suti và Tê Giác, cậu bé Trần Bờm nhà đạo diễn Trần Lực vốn ngày thường tinh nghịch, hiếu động lại ỉu xìu vì vừa bị ốm vừa không được đi cùng anh chị em. Vì sức khỏe không cho phép, Bờm buộc phải vào bệnh viện để khám và ở lại khách sạn nghỉ ngơi.

Khi biết nhiệm vụ mới sẽ được ăn các món ngon tại Hội An, Bờm cảm thấy rất buồn và tủi thân, tuy nhiên cậu bé cũng rất ngoan khi tự giác lên xe ô tô để đến bệnh viện và không quên dặn anh chị ăn hộ mình những món ngon.

Chìm đắm trong thế giới ẩm thực đặc sắc, phong phú của Hội An nhưng Bo, Suti và Tê Giác cũng không hề quên cậu em nhỏ ở nhà đang bị ốm. Các bé còn nhớ mua thêm một suất để phần cho Bờm. Cậu con trai đạo diễn Trần Lực đã vô cùng xúc động khi thấy các anh chị mang nhiều đồ ngon về cho mình.

Các bố loay hoay bán dạo trên phố

Trong khi các con được đi thưởng thức những món ăn đặc sản của Hội An thì các bố lại có một ngày đẫm mồ hôi khi vừa phải học làm món Cao Lầu, vừa phải đi bán hàng rong trên phố.

Các bố đã phải tự học cách chế biến món ăn nổi tiếng của Hội An và tìm cách bán hàng cho khách du lịch, trong đó yêu cầu phải có ít nhất 10 khách nước ngoài. Mặc dù có ưu thế ngoại hình, khả năng ăn nói và cả trổ tài biểu diễn văn nghệ nhưng các bố đã phải rất khó khăn để mời khách vào ăn. 

Việc bán hàng lúc đầu không được thuận lợi, vì quá ế ẩm mà bốn ông bố nghệ sĩ phải tìm đủ mọi cách để lôi kéo khách hàng. Nhạc sỹ Minh Khang còn đứng hẳn ra giữa đường để mời những vị khách đi ngang qua vào quán ăn.

Do không có kinh nghiệm bán hàng và có lẽ là một ngày buôn bán không may mắn, các ông bố đã không có đủ tiền hoàn tiền vốn và học việc cho chủ nhà hàng. Nhiệm vụ dù thất bại nhưng các bố vẫn rất lạc quan và có thêm được kinh nghiệm bổ ích cho những lần "buôn bán" tiếp theo.

Một số hình ảnh trong tập 29 của Bố ơi! Mình đi đâu thế?:

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước