Bố ơi! Mình đi đâu thế?: Đạo diễn Trần Lực vất vả "chiến đấu" với đàn bò

CA-Thứ bảy, ngày 28/03/2015 13:31 GMT+7

VTV.vn - Tập 22 của Bố ơi! Mình đi đâu thế? đã mang đến cho khán giả những giờ phút thư giãn vì nhiều tình huống dở khóc dở cười khi 4 cặp bố con lần đầu thử sức chăn gia súc.

Tiếp nối hành trình tại Bình Thuận trong tập trước, nhiệm vụ lần này của các cặp bố con là chăn bò, cừu và dê. Đối với các ông bố nghệ sĩ vốn quen với ánh đèn sân khấu, studio, trường quay... thì đây thực sự là một sân chơi hoàn toàn mới lạ.

Dưới nắng hè gay gắt ở Bình Thuận, cộng thêm sự bất hợp tác của đàn gia súc, các bố thực sự có một ngày làm việc vất vả. Hơn thế nữa, nhiệm vụ vừa phải trông con, vừa phải trông bò, đếm dê đếm cừu đã khiến các ông bố mệt bở hơi tai. Đạo diễn Trần Lực mặc dù nắm rất rõ lý thuyết chăn bò nhưng cũng chật vật lắm mới lùa được đủ 20 chú bò vào chuồng.

Tuy nhiên, đối với Tê Giác, Bo, Bờm và Suti thì được rong chơi trên những đồng cỏ mênh mông, ăn cơm hộp như đi dã ngoại, ngồi với bố dưới gốc cây cổ thụ, đi thuyền giữa đầm sen... lại trở thành những kỉ niệm ấm áp không thể nào quên.

Một chi tiết thú vị trong chuyến đi lần này đó chính là cuộc tranh luận của bố con Trần Lực và Bờm. Vốn nổi tiếng là ông bố dễ tính và chiều con nhưng đạo diễn Trần Lực cũng bắt đầu nổi nóng vì sự không nghiêm túc và nhiều lý lẽ của con. Vị đạo diễn vẫn kiên trì với phương pháp "đối thoại thay vì đối đầu" để thuyết phục Bờm biểu diễn một bài hát tặng các bạn trong lúc bị ốm phải nghỉ ở nhà.

Tập phim đã kết thúc bằng bữa ăn tối đầm ấm vui vẻ, tiếng cười rộn rã của các con, cùng khung cảnh nên thơ với ánh đèn lồng sáng lấp lánh giữa đêm hè đầy gió.

Hành trình Bố ơi! Mình đi đâu thế? đã đi được hơn nửa chặng đường, các bạn nhỏ đã có những thay đổi rõ rệt và trưởng thành hơn trong tính cách. Ngoan hơn, tự giác hơn, có ý thức và biết yêu thương giúp đỡ mọi người xung quanh. Các bố không chỉ có thời gian bên con, hiểu con mình hơn mà còn thấy được vai trò và trách nhiệm của mình trong việc yêu thương và nuôi dạy con cái.

Các hình ảnh trong tập 22 của Bố ơi!Mình đi đâu thế?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online VTV3!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước