Bố ơi! Mình đi đâu thế?: Vì yêu thương là chia sẻ

Thùy Hương-Thứ bảy, ngày 23/05/2015 16:23 GMT+7

VTV.vn - Trong tập 30 Bố ơi! Mình đi đâu thế?, các bé đã hoàn thành một nhiệm vụ đặc biệt, đó là “chia sẻ yêu thương” với những người kém may mắn.

Kết thúc những ngày no căng bụng với những món ngon của phố cổ Hội An, các cặp bố con lại bắt đầu một hành trình mới tại Phan Thiết đầy nắng gió. Thay vì được đắm mình vào làn nước xanh mát hay ngồi xây lâu đài cát trên bờ biển, 4 cặp bố con lại phải đương đầu với một nhiệm vụ mới do chú Leng Keng đưa ra. Với hành trang là một chiếc la bàn, một tấm bản đồ, một chiếc ba lô và một chiếc xe đạp, họ phải tự tìm đường đến địa điểm bí mật được đánh dấu trên bản đồ. Và, quãng đường gian nan của các bố con bắt đầu từ đây…

Trong khi các cặp bố con khác “xuôi chèo mát mái” trên “con chiến mã” của mình, đạo diện Trần Lực và Bờm lại kém may mắn hơn khi bị hỏng xe giữa đường. Không có bất cứ một dụng cụ sửa xe nào, ông bố lớn tuổi phải cầu cứu tới sự giúp đỡ của những người dân qua đường.

Tuy nhiên, những gì đạo diễn Trần Lực và bé Bờm nhận được chỉ là cái nhìn ái ngại của những người qua đường. Sau một chặng đường vượt dốc trên chiếc xe cà tàng, bố con Trần Lực đã được BTC chương trình hỗ trợ sửa xe để tiếp tục cuộc hành trình.

Trong lúc hai bố con nhà Bờm vật vã với chiếc xe hỏng, ca sĩ Hoàng Bách và Tê Giác lại tận hưởng những giây phút vô ưu vô lo bên nhau. Bé Tê Giác không khỏi thích thú khi chứng kiến bố mình hóa thân thành “anh hùng xa lộ” – một cảnh tượng ngày thường cậu bé ít khi được thấy. Thậm chí, bố con Hoàng Bách còn giành chiến thắng trong một cuộc chạy đua cùng những chú bò bên vệ đường. Đây có lẽ sẽ là một kỷ niệm không thể nào quên trong tuổi thơ của Tê Giác.

Sau nhiều gian truân, cuối cùng, các cặp bố con cũng đặt chân tới địa điểm bí mật được đánh dấu trên bản đồ - Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi và người già neo đơn.

Tại đây, họ nhận được một nhiệm vụ mới, đó là chăm sóc người già và các trẻ em thiếu may mắn. Tuy nhiên, đối với các cặp bố con, đây không còn là một nhiệm vụ. Họ thể hiện tình cảm, sự quan tâm đối với những người ở trong hoàn cảnh khó khăn bằng tất cả trái tim của mình.

Cũng tại đây, khán giả đã có cơ hội chứng kiến sự trưởng thành của các bé. Không còn những màn khóc lóc, cãi vã hay tranh giành, Bo, Bờm, Suti và Tê Giác cùng nhau bóp vai, bóp lưng cho các cụ, bế, ẵm và đút sữa cho các em và cả 4 bé đã làm những điều này bằng chính tình thương và sự đồng cảm.

Được sống trong tình yêu thương của gia đình là mơ ước của tất cả mọi người, song, ước mơ ấy không phải lúc nào cũng thành hiện thực, ít nhất là đối với những người già neo đơn và trẻ em mồ côi ở trung tâm này. Và, Bo, Bờm, Suti, Tê Giác ý thức được điều đó. “Yêu thương là chia sẻ” – đây là những điều các bé được học ở trường lớp và hôm nay là dịp để thể hiện cho các ông bố thấy những gì các bé đã làm được.

Với những phần quà nhỏ nhoi, những cử chỉ dịu dàng, ấm áp, những nụ cười thánh thiện, các bé đã đem đến niềm vui cho những người kém may mắn hơn mình.

Những diễn biến tiếp theo trong cuộc hành trình của các bé sẽ có ở tập 31 Bố ơi! Mình đi đâu thế? phát sóng vào 12h00 trưa ngày 30/5 trên kênh VTV3. Mời quý vị và các bạn theo dõi đón xem!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước