"Bống" Hồng Nhung da diết với "Có phải em mùa thu Hà Nội"

Thanh Thủy-Thứ tư, ngày 05/10/2016 15:13 GMT+7

VTV.vn - Nhắc đến ca sĩ Hồng Nhung, khán giả sẽ nghĩ ngay đến các ca khúc viết về Hà Nội. Trong đó, không thể thiếu bài hát nổi tiếng một thời "Có phải em mùa thu Hà Nội".


Bống Hồng Nhung da diết với Có phải em mùa thu Hà Nội - Ảnh 1.

Những ai yêu Hà Nội đều thích đều yêu nghe ca khúc Có phải em mùa thu Hà Nội. Tuy nhiên, có một điều khá thú vị đó là tác giả của bài hát này là Trần Quang Lộc và Tô Như Châu đều chưa được đặt chân tới mảnh đất Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Bống Hồng Nhung da diết với Có phải em mùa thu Hà Nội - Ảnh 2.

Bài hát được sáng tác lấy cảm hứng về hình ảnh những cô gái Bắc di cư vào Nam lúc ấy. Theo như lời tác giả bài hát kể lại khi còn tham gia chiến đấu, cũng giống như nhiều thanh niên miền Nam thời đó, nhạc sỹ rất mê những cô gái Bắc di cư và đã mơ mộng về mùa Thu Hà Nội.

Bống Hồng Nhung da diết với Có phải em mùa thu Hà Nội - Ảnh 3.

Ca sĩ Hồng Nhung không phải là người đầu tiên, duy nhất hát ca khúc này nhưng bài hát sau khi được phát hành trong abum thứ 4 của cô đã nhanh chóng trở thành "hit" và mang lại thành công vang dội cho nữ ca sĩ.

Bống Hồng Nhung da diết với Có phải em mùa thu Hà Nội - Ảnh 4.

Nhắc đến Hồng Nhung khán giả không thể không nghĩ đến ca khúc Có phải em mùa thu Hà Nội.

Bống Hồng Nhung da diết với Có phải em mùa thu Hà Nội - Ảnh 5.

Đến với chương trình Giai điệu tự hào tháng 10 với chủ đề "Tình trong lá thiếp", ca sĩ Hồng Nhung một lần nữa thể hiện lại ca khúc này. Ca khúc đã mang đến cho khán giả và hội đồng bình luận gợi nhớ về những kỷ niệm, hình ảnh của những cô gái gốc Hà Nội ngày xưa.

Bống Hồng Nhung da diết với Có phải em mùa thu Hà Nội - Ảnh 6.

Chương trình Giai điệu tự hào tháng 10 chủ đề "Tình trong lá thiếp" sẽ được phát sóng vào 20h45 ngày 29/10 trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý theo dõi!

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước