BTV Diệp Chi trải lòng sau câu chuyện "Hai đứa trẻ" trong Điều ước thứ 7

PV-Thứ hai, ngày 22/10/2018 16:36 GMT+7

VTV.vn - BTV Diệp Chi trải lòng sau khi câu chuyện về hai đứa trẻ có bố mẹ mất trong vụ cháy ở Đê La Thành lên sóng "Điều ước thứ 7" lấy đi nhiều nước mắt của khán giả.

Điều ước thứ 7 phát sóng ngày 20/10 là câu chuyện về số phận của hai đứa trẻ có bố mẹ bị thiệt mạng sau vụ cháy lớn ở Đê La Thành vào ngày 17/9. Cái chết của cặp vợ chồng anh Tạ Văn Tĩnh và Hà Thị Lành quá thương tâm bởi cuộc sống của hai anh chị đã quá khó khăn, trắc trở, giờ đây lại ra đi đột ngột để lại hai đứa con thơ dại. Cậu con trai đầu Tạ Thành Công năm nay 14 tuổi hiện đang học cấp 2 còn em trai Tạ Công Minh hơn hai tháng tuổi phải nằm trường kỳ trong bệnh viện vật lộn với bệnh viêm phổi nặng, nhiễm khuẩn huyết do hậu quả của đẻ non.

Cuộc gặp gỡ của hai anh em được thực hiện trong trong phòng cách ly của Khoa điều trị tích cực, Bệnh viện Nhi Trung ương tuy ngắn ngủi nhưng vô cùng xúc động. Mất đi cả cha lẫn mẹ, giờ đây hai anh em chỉ biết nương tựa vào nhau. Câu chuyện của hai anh em đã lấy đi nước mắt của rất nhiều khán giả truyền hình và ngay cả những người sản xuất chương trình - BTV Diệp Chi cũng không kìm được xúc động mỗi khi nghĩ lại cuộc gặp gỡ buồn vui lẫn lộn của hai anh em.

"Nhiều khán giả chia sẻ họ đã khóc khi chương trình Điều ước thứ 7 - Hai đứa trẻ lên sóng ngày 20/10 vừa qua. Kìm lòng sao được khi nhìn thấy khoảnh khắc bàn tay bé xíu kia cứ cố vươn ra, nắm thật chặt tay của anh trai, của ông nội, chẳng muốn rời xa... Khi em bé hơn 2 tháng tuổi khóc ré lên khi nhìn thấy anh trai rồi lại nhoẻn miệng cười tươi khi được anh dỗ dành - một nụ cười hiếm hoi trong gần một tháng nằm viện của em" - BTV Diệp Chi chia sẻ - "Bố ruột của anh Tính kể, trước khi con trai và con gái lên Hà Nội chăm em bé sinh non, biết là sẽ phải đi dài ngày, anh Tính biếu bố 50.000 đồng, ông không nhận, bảo con giữ số tiền đó mà đi đường. 50.000 đồng chắc phải là số tiền giá trị với gia đình, họ mới đùn đẩy và nhường nhau như thế. Chào tạm biệt con trai và con dâu, ông bà đâu thể ngờ, chỉ ít ngày sau, hai mái đầu bạc phải đón hai mái đầu xanh trở về mà thân thể chỉ còn là những nắm tro tàn".

Bên cạnh đó, BTV Diệp Chi cùng chia sẻ, bao nhiêu đêm cô ngồi trước bàn dựng Điều ước thứ 7 là từng ấy đêm nước mắt chảy dài không sao ngăn được. Nữ MC xót xa với gia cảnh mồ côi, khó khăn của hai anh em bởi từ đây những người còn sống chỉ biết nương tựa vào nhau, yêu thương nhau hơn để vượt qua nỗi đau quá lớn này.

"Ngày 17/10 vừa qua, bé Tạ Công Minh đã được xuất viện, được ông bà, anh trai và các chú đón về nhà chăm sóc. Bà nội hiện là người giám hộ hợp pháp của cả hai anh em. Điều ước thứ 7 vẫn sẽ dõi theo cuộc sống của hai anh em, sẽ trợ giúp khi cần thiết và luôn cầu mong những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với cả gia đình của Công và Minh. Bố mẹ đặt cho Công cái tên Thành Công với mong cuộc đời em sau này sẽ thật suôn sẻ, an vui. Giờ thì, biến cố đã qua rồi, mong Công cứng cỏi và vững vàng để là chỗ dựa cho em trai và là trụ cột của gia đình, mai sau", BTV Diệp Chi nhắn nhủ.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc xúc động của về cuộc gặp gỡ của hai anh em trong chương trình Điều ước thứ 7:

BTV Diệp Chi trải lòng sau câu chuyện Hai đứa trẻ trong Điều ước thứ 7 - Ảnh 1.
BTV Diệp Chi trải lòng sau câu chuyện Hai đứa trẻ trong Điều ước thứ 7 - Ảnh 2.
BTV Diệp Chi trải lòng sau câu chuyện Hai đứa trẻ trong Điều ước thứ 7 - Ảnh 3.
BTV Diệp Chi trải lòng sau câu chuyện Hai đứa trẻ trong Điều ước thứ 7 - Ảnh 4.
BTV Diệp Chi trải lòng sau câu chuyện Hai đứa trẻ trong Điều ước thứ 7 - Ảnh 5.
BTV Diệp Chi trải lòng sau câu chuyện Hai đứa trẻ trong Điều ước thứ 7 - Ảnh 6.
BTV Diệp Chi trải lòng sau câu chuyện Hai đứa trẻ trong Điều ước thứ 7 - Ảnh 7.
BTV Diệp Chi trải lòng sau câu chuyện Hai đứa trẻ trong Điều ước thứ 7 - Ảnh 8.
BTV Diệp Chi trải lòng sau câu chuyện Hai đứa trẻ trong Điều ước thứ 7 - Ảnh 9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước