BTV Mai Ngọc, Việt Phong và những kỷ niệm chưa bật mí của tuổi học trò

T.H/ Ảnh: NVCC-Thứ sáu, ngày 20/11/2015 10:20 GMT+7

VTV.vn - Trong không khí của ngày Nhà giáo Việt Nam, BTV Việt Phong và BTV Mai Ngọc đã có những chia sẻ về thời học sinh của mình với nhiều điều khó quên.

Trong khi Mai Ngọc là một người mẫu trên tạp chí Hoa học trò từ khi còn học cấp 3 thì Việt Phong lại là một Lớp phó Văn - Thể - Mỹ nhiệt tình và năng nổ.

“Cô gái thời tiết” Mai Ngọc trở thành người mẫu cho tạp chí Hoa học trò từ khi còn là học sinh cấp 3. Không chỉ vậy, cô thường được phân công làm MC trong các chương trình của lớp và trường.

Bật mí kỷ niệm đáng nhớ nhất trong quãng thời gian là học sinh, Mai Ngọc nói: “Mình học chuyên tiếng Trung, lớp chỉ khoảng 20 người và thường nhiều con gái, chỉ có 2 bạn nam. Vì thế, lớp mình thường không tổ chức thi Miss mà chỉ có Mr”. (Cười)

MC Mai Ngọc khi là học sinh THPT (ngoài cùng bên trái)
MC Mai Ngọc khi là học sinh THPT (ngoài cùng bên trái)

“Kỷ niệm đáng nhớ nhất thời học sinh là lúc tổ chức chương trình chia tay cuối lớp 12. Dù một khối thường rất đông, phải có tới chục lớp chuyên nhưng khi bài hát Xe đạp do Thùy Chi thể hiện vang lên, tất cả mọi người đều quên hết mọi buồn, vui, giận hờn, nắm tay nhau và khóc. Có lẽ đó là kỷ niệm đến lúc này mình vẫn không thể quên được”.

Đặc biệt, nữ BTV thời tiết cho biết, mỗi dịp ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), cô luôn nhớ tới hai người thầy của mình khi học THPT.


BTV Mai Ngọc là người mẫu của tạp chí Hoa học trò khi học THPT

BTV Mai Ngọc là người mẫu của tạp chí Hoa học trò khi học THPT

“Hai thầy cô mình luôn nhớ nhất là thầy Hải dạy môn Toán và cô Châu dạy môn Văn. Hai thầy cô cũng là chủ nhiệm lớp 12 của mình. Thầy Hải rất hiền và tâm lý, tận tình chỉ dạy mình - một cô bé không giỏi môn Toán lắm. Còn cô Châu lại là một cô giáo rất nghiêm khắc. Mình không ít lần phải viết bản kiểm điểm nhưng có lẽ chính những nhắc nhớ của cô đã giúp mình trưởng thành như ngày hôm nay”.

Trong khi đó, nam MC giọng miền Nam của bản tin Thời sự cho biết những năm học cấp 3 là thời điểm anh có nhiều kỷ niệm đáng nhớ nhất. Anh tâm sự: “Những năm cuối cấp đã khiến tôi ý thức việc học tập nhiều hơn và thường nằm ở tốp đầu của lớp. Tính cách tôi nhanh nhẹn nên tôi luôn tranh giơ tay phát biểu, không có tiết Ngữ văn nào tôi không đứng dậy đọc một bài văn hay một bài thơ cho cả lớp nghe. Có lẽ vì thế, cô giáo dạy văn người Bắc luôn ấn tượng về tôi.

Ở các cấp học, tôi đều được làm Lớp phó Văn - Thể - Mỹ. Tôi luôn nhiệt tình, sôi nổi tham gia vào tất cả các phong trào của trường. Đặc biệt, những lần làm báo tường kỷ niệm, tôi đều là người biên tập”.


BTV Việt Phong khi là học sinh THPT

BTV Việt Phong khi là học sinh THPT

BTV Việt Phong còn chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ nhất khi học THPT là cùng cô bạn mà anh thích hát ca khúc Tình thơ giữa sân trường vào ngày 20/11. Anh nói: “Đó là kỷ niệm tôi không bao giờ quên. Sau khi kết thúc Lễ tôn vinh các thầy cô, tôi cầm đầu rủ rê nhóm bạn đi chụp ảnh lưu niệm, còn không quên trèo lên cây phượng vĩ bẻ vài cành làm đạo cụ nữa”. (Cười)


BTV Việt Phong (hàng trên, ở giữa) thời cắp sách đến trường

BTV Việt Phong (hàng trên, ở giữa) thời cắp sách đến trường


Anh rất tích cực tham gia các hoạt động ở trường

Anh rất tích cực tham gia các hoạt động ở trường

Tâm sự về người thường nghĩ đến mỗi dịp ngày Nhà giáo Việt Nam, BTV Việt Phong nói: “Đó là người thầy dạy tôi môn Lịch sử. Thật sự mà nói Sử là môn học khô khan và không mấy ai ham thích nhưng với tôi lại khác, cảm giác mỗi khi học môn này là sự hứng thú. Và người truyền cảm hứng đó cho tôi là thầy Lâm Bội Hòa. Cách dạy của thầy rất khác, gần gũi và khiến tôi có cảm tình với môn học này. Có lẽ vì vậy, thầy đã chọn tôi đi thi học sinh giỏi môn Lịch sử và luôn ưu ái tôi so với các bạn cùng lớp”.

“Người thầy ấy giờ đang giữ vai trò quản lý của trường PTTH Cà Mau, nơi tôi theo học cách đây hơn 13 năm. Đến bây giờ, thầy vẫn dõi theo tôi từ lúc ở Cà Mau lên TP.HCM và hiện tại là ở Hà Nội. Mỗi khi tôi dẫn xong bản tin Chào buổi sáng, thầy đều nhắn tin góp ý, động viên và chia sẻ ít nhiều để tôi hoàn thiện hơn. Thầy tôi, quê tôi vì thế mà cũng không xa lắm”.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước