BTV Minh Trang: Chiều cuối năm ở nóc nhà Đông Dương

Tạp chí Truyền hình-Thứ sáu, ngày 24/01/2020 09:06 GMT+7

VTV.vn - Theo bật mí của BTV Minh Trang, trong chương trình Chiều cuối năm Kỷ Hợi, cô sẽ kết nối với khán giả từ nóc nhà Đông Dương.

Là chương trình đặc biệt của Ban Thời sự - Đài THVN, Chiều cuối năm sẽ được phát sóng vào buổi chiều cuối cùng của năm, đúng thời điểm các gia đình đang quây quần bên mâm cỗ tất niên và chuẩn bị chào đón năm mới.

Chương trình Chiều cuối năm năm nay lên sóng từ 17h đến 19h chiều 30 Tết sẽ có chủ đề "Tết kết nối". Chính vì thế, các điểm cầu sẽ trải dài từ Bắc vào Nam. BTV Minh Trang đảm nhận vai trò dẫn điểm cầu trên đỉnh Fansipan, nơi được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương, mang tới thông điệp về sự gắn kết văn hóa với phát triển du lịch.

"Không giống bất kì một không gian nào khác tôi đã từng dẫn trước đây, lần ghi hình này, tôi đứng dẫn ở vị trí còn cao hơn cả mây trời, núi non. Tôi đã đi Sapa nhiều nhưng chưa từng mặc trang phục của đồng bào Mông để chụp ảnh kỉ niệm như bất cứ du khách nào đến với vùng cao Tây Bắc. Lần dẫn này cũng chính là lần đầu tiên tôi diện váy áo truyền thống đầy sắc màu của phụ nữ Mông và được mọi người đều khen là mặc đẹp" - BTV Minh Trang chia sẻ. 

Thời tiết đã rất ủng hộ ekip sản xuất khi ghi hình vào một trong số ít những ngày nắng ấm hiếm có ở Sapa. Minh Trang và ekip đã có một ngày làm việc cật lực, chạy đua với thời tiết vốn đặc trưng của mùa đông vùng cao, khi mặt trời lên muộn mà lại lặn rất sớm, nhường chỗ cho mây mù và bóng đêm.

Minh Trang sẽ dẫn dắt khán giả tới một không gian Tết cổ truyền đậm bản sắc văn hóa vùng cao của bà con các dân tộc ở Sapa - Lào Cai với những trải nghiệm văn hóa, ẩm thực, trò chơi truyền thống, điệu múa lời ca đặc sắc... Ekip sản xuất và BTV trải nghiệm, dẫn dắt hiện trường đã liên tục họp nóng cho những cảnh quay vô cùng công phu, với màn vũ đạo hàng trăm diễn viên, bà con dân tộc từ khắp các bản làng cùng tham dự... để tái hiện phiên chợ vùng cao, về lễ hội múa sạp, thổi khèn... trên độ cao hơn 3.000m của Fansipan. Mọi tính toán về các góc máy, vị trí đứng dẫn của MC được bàn bạc kĩ lưỡng để có được hiệu ứng tốt nhất về hình ảnh. Mặc dù kịch bản đã được chuẩn bị kĩ từ trước đó nhưng liên tục thay đổi, cập nhật khiến mọi thành viên trong ekip phải ngay lập tức nắm bắt, phối hợp chuẩn xác.

"Kịch bản nhiều bối cảnh, di chuyển từ dưới lên đỉnh Fansipan, đại cảnh Vũ điệu trên mây, lễ hội Tết vùng cao. Vì thế, trong khi bối cảnh này đang thực hiện thì bối cảnh khác phải chuẩn bị xong xuôi rồi. BTV dẫn một đúp ăn ngay bởi diễn viên biểu diễn phục vụ người dân nên họ không làm lại. Hơn nữa thời gian không cho phép" - Minh Trang cho biết.

BTV Minh Trang: Chiều cuối năm ở nóc nhà Đông Dương - Ảnh 1.

Cô thậm chí còn phải trang điểm ngay trong cabin của cáp treo, trên đường lên điểm dẫn chương trình. Bận rộn, áp lực là vậy nhưng buổi ghi hình này đã mang đến cho Minh Trang thật nhiều cảm xúc. Cô vừa đi vừa dẫn trong đoàn người tấp nập, vừa phỏng vấn người dân, du khách vừa livestream với trường quay tại Hà Nội...

"Năm nay, Chiều cuối năm có tới 4 kịch bản thực hiện ở 4 đầu cầu, hậu kì có thêm một kịch bản chi tiết nữa để xử lí công nghệ truyền hình, đồ họa, trường quay ảo... Chính vì thế, chương trình năm nay sẽ mang tới khán giả những sắc màu sinh động hơn, hiện đại hơn. Nếu như năm ngoái, Chiều cuối năm là khát vọng về chữ Phúc, năm nay là sự kết nối, nhưng tựu chung chương trình vẫn mang đến thông điệp về sự đoàn viên" - BTV Minh Trang chia sẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước