BTV Ngọc Trinh: Phụ nữ hiện đại không đóng gói trong "giỏi, giàu, sành điệu"

Đinh Hương-Thứ sáu, ngày 20/10/2017 14:54 GMT+7

VTV.vn - Mỗi người sẽ có quan điểm khác nhau về phụ nữ hiện đại. Với BTV Ngọc Trinh, phụ nữ hiện đại không chỉ "đóng gói" trong sự tài giỏi, giàu có hay sành điệu mà còn là...

Xinh đẹp, thông minh, lịch thiệp và rất thẳng thắn là những điều mà bất cứ ai, dù cùng giới hay khác giới, cũng dễ nhận thấy khi tiếp xúc với Ngọc Trinh - BTV của Bản tin Tài chính kinh doanh, Đài Truyền hình Việt Nam.

Bằng những chia sẻ cởi mở và giản dị, cô ấy rất biết cách cuốn hút người khác vào câu chuyện của mình - câu chuyện về phụ nữ.

"Phụ nữ chỉ đẹp khi được yêu"

Mở đầu câu chuyện về ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Ngọc Trinh cho rằng đây là ngày để mình cảm nhận mình thực sự là phụ nữ. Vì trong cuộc sống, đôi khi vai trò của phụ nữ và đàn ông có ranh giới rất mong manh. Trong nghề truyền hình hay các nghề khác, nhiều khi cũng không có sự phân biệt giới tính, phụ nữ cũng phải làm việc của đàn ông và tất cả vẫn phải hoàn thành nhiệm vụ của mình.

"Ngày 20/10 không phải là ngày đặc biệt nhất trong năm nhưng là một trong những ngày trong năm để mình cảm thấy mình là người đặc biệt" - nữ BTV chia sẻ - "20/10 của hiện tại cũng không phải là ngày phụ nữ đứng lên đòi quyền lợi mà đơn giản chỉ để họ cảm nhận được họ là những người phụ nữ, mà phụ nữ chỉ đẹp khi được yêu".

BTV Ngọc Trinh: Phụ nữ hiện đại không đóng gói trong giỏi, giàu, sành điệu - Ảnh 1.

Với BTV Ngọc Trinh, ngày 20/10 đôi khi chỉ cần một câu nói, một hành động nhỏ tưởng chừng như rất đơn giản nhưng không phải ngày nào những người phụ nữ cũng được nghe. Có những câu nói, người ta có thể nói nhiều khi yêu đương nhưng đến khi chung sống cùng nhau, nó lại ít xuất hiện. Vì thế, các ông chồng có thể làm mới mình bằng câu nói cũ, hành động cũ nhưng lại khiến đối phương có cảm giác rất hạnh phúc.

Ngày 20/10 năm nay, nữ BTV bật mí rằng cô đã nhận được khá nhiều hoa từ những người yêu quý. "Tuy nhiên, ngày 20/10 năm nay của tôi là ngày mà tôi phải hoàn thiện kịch bản một chương trình khá quan trọng" - Ngọc Trinh chia sẻ.

BTV Ngọc Trinh: Phụ nữ hiện đại không đóng gói trong giỏi, giàu, sành điệu - Ảnh 2.

"Tôi đang cố hướng tới hình ảnh một người phụ nữ hiện đại"

Luôn xuất hiện đầy tự tin, sắc sảo trong các bản tin và trở thành Người dẫn chương trình ấn tượng nhất tại VTV Awards 2016, không có gì là lạ khi Ngọc Trinh trở thành thần tượng của không ít cô gái.

Bởi thế, nhiều người sẽ cho rằng Ngọc Trinh là mẫu người phụ nữ hiện đại và rằng không ai phù hợp hơn cô khi nói về phụ nữ hiện đại. Tuy nhiên, người đẹp lại không nhận mình như vậy mà cô chỉ đang cố hướng tới hình ảnh một người phụ nữ hiện đại.

Với Ngọc Trinh, phụ nữ hiện đại là người có lối sống theo xu hướng tất yếu của thế giới. Bởi ngày xưa, người ta thường quan niệm phụ nữ chỉ làm một số việc nhưng hiện nay, rào cản, ranh giới đó không còn nữa. Phụ nữ đã có thể đảm nhiệm nhiều việc khó và có tầm ảnh hưởng lớn.

BTV Ngọc Trinh: Phụ nữ hiện đại không đóng gói trong giỏi, giàu, sành điệu - Ảnh 3.

"Phụ nữ hiện đại là người mà trong đầu không mang những tư tưởng cổ hủ. Phụ nữ hiện đại phải biết đấu tranh cho hạnh phúc của mình, thậm chí cho rất nhiều người khác" - nữ BTV nhấn mạnh - "Từ "hiện đại" ở đây Trinh nghĩ không đóng gói trong chuyện tài giỏi, giàu có hay sành điệu… như thế nào, mà là người phụ nữ trước tiên biết mình xứng đáng được nhận điều gì và đấu tranh để mình là người hạnh phúc".

Nhiều người vẫn thường nói rằng "là phụ nữ thì khổ lắm" nhưng Ngọc Trinh lại nghĩ khác. Cô cho rằng không có lý do gì để phụ nữ nghĩ mình khổ, mình thiệt. Ngược lại, đôi khi phụ nữ lại có lợi thế hơn đàn ông rất nhiều, nhất là sự dẻo dai. Họ biết cách điều hòa giữa công việc, các mối quan hệ gia đình, bạn bè, xã hội.

BTV Ngọc Trinh: Phụ nữ hiện đại không đóng gói trong giỏi, giàu, sành điệu - Ảnh 4.

"Bản thân Trinh từng chứng kiến những nữ phóng viên dám xông pha vào những nơi nguy hiểm để khai thác tin tức, bất chấp nguy hiểm để thực hiện các phóng sự điều tra hay cập nhật những thông tin về thiên tai bão lũ. Thậm chí, có những nữ đồng nghiệp cả đêm thức chăm con rồi 5h sáng vẫn có mặt ở Đài và bắt đầu cả ngày ngập chìm trong công việc. Rõ ràng trong hoàn cảnh đó khó có thể thấy khoảng cách về khả năng làm việc giữa phụ nữ và đàn ông", Ngọc Trinh bày tỏ.

Tất nhiên, những câu chuyện trên vẫn chưa là gì so với nhiều câu chuyện khác trong thực tế, nhưng sự thật, càng ngày vai trò của người phụ nữ càng rõ nét. Vì vậy, vị trí của phụ nữ cũng ngày càng được khẳng định. Và có lẽ người đầu tiên có quyền và trách nhiệm khẳng định vị trí của phụ nữ không ai khác, đó là chính bản thân những người phụ nữ.

BTV Ngọc Trinh khoe vẻ đẹp ngọt ngào và sắc sảo BTV Ngọc Trinh khoe vẻ đẹp ngọt ngào và sắc sảo BTV Ngọc Trinh tiết lộ bộ trang phục đắt nhất trong tủ đồ BTV Ngọc Trinh tiết lộ bộ trang phục đắt nhất trong tủ đồ Khoe giọng hát, BTV Ngọc Trinh tự tin song ca cùng Hồ Ngọc Hà Khoe giọng hát, BTV Ngọc Trinh tự tin song ca cùng Hồ Ngọc Hà

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước