BTV Ngọc Trinh: "Vào top 5 VTV Awards là điều phi thường"

T.H-Thứ tư, ngày 31/08/2016 09:52 GMT+7

VTV.vn - Với BTV Ngọc Trinh, việc được đề cử tại VTV Awards đã giúp cô hiểu mình được yêu quý nhiều như thế nào và một vị trí trong top 5 cũng đủ khiến cô hạnh phúc.

Dẫn chương trình ấn tượng là một trong những hạng mục nhận được nhiều sự quan tâm vào mỗi mùa của giải thưởng VTV Awards. Đây cũng là hạng mục có sự cạnh tranh lớn.

Năm nay, hạng mục này tập trung nhiều gương mặt được yêu thích như Trấn Thành, Trường Giang, Ngọc Trinh, Đại Nghĩa, Việt Hương… Tất cả họ đều là những gương mặt có độ phủ sóng cao trên sóng của VTV trong năm qua và là những nhân vật được khán giả yêu mến. Hiện tại, BTV Ngọc Trinh – người dẫn quen thuộc của Bản tin Tài chính Kinh doanh, đang là người dẫn đầu. VTV News đã có cuộc trò chuyện ngắn cùng Ngọc Trinh để nghe cô chia sẻ cảm xúc trước thông tin đặc biệt này.

Xin chào BTV Ngọc Trinh! Chị có cảm xúc như thế nào khi biết tin mình đang là người dẫn đầu ở hạng mục Dẫn chương trình ấn tượng tại VTV Awards 2016?

- Ngay từ đầu, tôi không bao giờ nghĩ mình là một người nổi tiếng hay người của công chúng, đơn giản chỉ là tôi đang làm một công việc tiếp xúc với nhiều người hơn. Thế nhưng, cuộc thi VTV Awards năm nay đã làm tôi hiểu những người yêu quý mình thực sự nhiều như thế nào và họ đã vì mình ra sao. Cũng bởi vì đặc thù là tôi dẫn những bản tin có tính thời sự nên đối tượng khán giả theo dõi rất rộng, song những đối tượng đam mê, coi mình là thần tượng lại rất ít. Các bạn trẻ bây giờ thông thường sẽ thần tượng ngôi sao ca nhạc, diễn viên điện ảnh. Tôi là một người làm báo và không nghĩ rằng mình có hào quang như vậy.

Không giấu gì bạn, tôi từng gọi điện xin rút vì nghĩ mình không muốn tham gia một cuộc thi nào cả, tất nhiên đây chỉ là vui nhưng tôi cũng không muốn có sự tranh giành. Tôi không muốn bị xao nhãng công việc mình đang làm. Bởi vì, tôi nghĩ khi làm tốt công việc của mình thì đó cũng là một giải thưởng lớn chứ không phải chờ được có giải. Đặc biệt là khi những người thi cùng trong VTV Awards quá mạnh, lượng fan hâm mộ của những MC này đều rất đông đảo. Họ còn là những người dẫn chương trình có nhiều năm trong nghề và tài giỏi nên tôi không muốn đặt mình trong đó.

Khi gọi điện xin rút, tôi có chia sẻ với một số bạn yêu quý mình. Các bạn ấy đã khuyên tôi đừng rút kèm theo lời động viên - Đừng bỏ chị ạ! Chị sẽ chiến thắng. Chính các bạn ấy đã làm nhiều điều khiến tôi bất ngờ.

Hiện tại, vị trí này chỉ là do khán giả bình chọn, nó chưa làm nên điều gì cả vì sang vòng 2 còn có sự tham gia của BGK chuyên môn. Tôi cũng chưa thể biết kết quả cuối cùng nhưng kết quả hiện tại đã làm tôi quá hài lòng rồi. Tôi cũng không tham vọng ngày được nhận cúp VTV Awards vì tôi nghỉ 1 năm rồi mới quay trở lại, việc được đề cử đã là một phần thưởng quá lớn. Đến bây giờ, khi nằm trong top 5, tôi cảm thấy đó là một điều phi thường nên không có tham vọng nào khác nữa.

Như chia sẻ, chị nghỉ một năm trước khi quay trở lại với công việc. Chị cho rằng điều gì đã giúp chị nhận được nhiều sự ủng hộ như vậy tại VTV Awards?

- Tôi cũng có đặt ra câu hỏi đó nhưng một câu hỏi quan trọng hơn tôi cần trả lời là làm thế nào để sức bật, sự tồn tại của mình trong lòng khán giả có thể kéo dài cho tới khi mình 50 tuổi. Thực ra, tôi không thể trả lời câu hỏi vì sao người này, người kia thích hay ghét mình. Câu đó không ai trả lời được vì nó chỉ là sự suy đoán. Nhưng tôi có thể trả lời câu hỏi làm thế nào để người ta nhớ tới mình.

Thực ra, khi làm việc, tôi không nghĩ làm thế nào để người ta nhớ mình, tôi chỉ quan tâm làm tốt nhất công việc của mình, biết đâu như vậy lại đúng ý với khán giả theo dõi truyền hình. Điều quan trọng nhất là tôi không làm việc vì sự yêu ghét mà vì trách nhiệm của tôi đến đâu, nhiệm vụ của tôi thế nào và tôi sẽ hoàn thành ra sao. Nếu làm chỉ để một số người yêu, một số người không ghét thì rất khó để khách quan.

BTV Ngọc Trinh: Vào top 5 VTV Awards là điều phi thường - Ảnh 1.

Chị có từng đặt mục tiêu trở thành một cây đại thụ trong làng MC?

- Thực ra là có. (Cười). Tuy nhiên, nếu để ý sẽ thấy những người là cây đại thụ này đều làm tổ chức sản xuất và nhà báo, rất ít người chỉ đơn thuần chỉ dẫn chương trình.

Đây dường như cũng chính là công việc chị đang làm. Vậy chị đánh giá năng lực tổ chức sản xuất của mình như thế nào?

- Tôi chỉ cảm thấy mình đủ kinh nghiệm khi đứng với những bạn trẻ mới vào nghề. Khi đứng cạnh những cây đại thụ, tôi không đủ tự tin là mình có đủ kinh nghiệm được. Bởi vì, kinh nghiệm ở đây không chỉ có từ quãng thời gian làm việc, nó còn là nước mắt, cả những bài học đắng cay mà họ từng gặp phải. Những điều đó làm tôi không bao giờ có thể bằng được họ.

Tôi không bao giờ so sánh bản thân với những người đó nhưng tôi phải tìm hiểu lý do gì họ hơn mình. Họ có gì và tôi có gì để đặc biệt hơn.

BTV Ngọc Trinh: Vào top 5 VTV Awards là điều phi thường - Ảnh 2.

MC Ngọc Trinh của Bản tin tài chính trên VTV1

Vậy Ngọc Trinh có gì để đặc biệt hơn?

- Tôi đặc biệt vì tôi là người không quá trông cậy vào sự an toàn. Nếu là một người an toàn thì cũng để cho người ta thấy một con người không tì vết, không cá tính gì. Điều đó làm mình được yêu quý nhưng có thể bị lãng quên.

Mỗi người có một cá tính khác nhau, trong đó có người dẫn chương trình rất hiền nhưng vẫn được khán giả yêu quý bởi chính cá tính đó. Nhưng bản thân tôi không phải người như thế nên tôi cũng không thể an toàn được. Có thể, tôi đã từng tham gia những chương trình gây tranh cãi nhưng nó là cá tính của tôi. Có người yêu hay ghét nó, còn mục tiêu của tôi là hoàn thành tốt công việc.

Xin cảm ơn những chia sẻ của chị!

Để bình chọn cho nghệ sĩ và các chương trình yêu mến tại VTV Awards 2016, bạn hãy truy cập vào website của chương trình theo địa chỉ http://antuong.vtv.vn. Lễ trao giải VTV Awards dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 7/9 tại thành phố Hồ Chí Minh.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước