BTV Nguyễn Ngân: "Mỗi khi được trở về nhà, tôi cảm giác an yên và thư giãn nhất"

PV (Theo Cà phê sáng với VTV3)-Thứ năm, ngày 17/10/2019 14:55 GMT+7

VTV.vn - Nói về gia đình của mình, phóng viên, BTV Nguyễn Ngân cho biết cô cảm thấy hạnh phúc nhất mỗi khi được trở về nhà, sau những chuyến đi công tác dài khắp mọi miền tổ quốc.

Trong chiến dịch My home, hoạt động bên lề của chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo, BTV Nguyễn Ngân đã có nhiều chia sẻ về mong muốn được chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những em nhỏ đang thiếu mái ấm gia đình.

"Khi nhắc đến nhà, mỗi chúng ta lại gợi lên những cảm giác rất thân thương, ấm áp và thúc giục mỗi người sớm được trở về với gia đình. Mỗi khi được trở về nhà, tôi cảm giác an yên và thư giãn nhất. Tôi là một phóng viên thường xuyên phải đi xa nên cảm giác nhớ về nhà lại càng da diết hơn bao giờ hết. Đặc biệt, khi thời tiết Hà Nội vào đông, tôi và những người đồng nghiệp lại bắt đầu hành trình trên những chuyến xe đi đến nhiều vùng miền đang gặp khó khăn của đất nước, đến với những em nhỏ vùng cao giá lạnh", BTV Nguyễn Ngân chia sẻ.

"Tôi luôn mong muốn mang đến một món quà gì đó cho các em, dù rất nhỏ như một đôi ủng, một chiếc cặp sách, một vài bộ quần áo mới, một ít cuốn truyện nhưng sẽ phần nào giúp các em có cuộc sống đỡ thiếu thốn hơn. Nhìn hình ảnh những đứa trẻ đang sống trong trại trẻ mồ côi, trong các trung tâm nhân đạo hay những đứa trẻ bơ vơ, lang thang trên đường phố.., chúng ta mới càng trân trọng cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc mà mình đang có".

"Để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, chúng ta chỉ cần cầm điện thoại lên soạn tin theo cú pháp: "VNN n" gửi 1408, trong đó, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng; n giới hạn từ 1-100; không giới hạn số lần nhắn tin. Với mỗi tin nhắn, chủ thuê bao di động sẽ đóng góp tối thiểu 20.000 đồng vì người nghèo".

BTV Nguyễn Ngân: Mỗi khi được trở về nhà, tôi cảm giác an yên và thư giãn nhất - Ảnh 1.

Mỗi tin nhắn "VNN n" gửi 1408 là một sự đóng góp thiết thực vì người nghèo. Các tổ chức, cá nhân quan tâm đến người nghèo, gửi tin nhắn là đã góp phần vào việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Số tiền đóng góp của nhân dân thông qua đợt vận động nhắn tin ủng hộ này sẽ được sử dụng để góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đặc biệt là đối với các hộ nghèo ở các địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, hộ nghèo thuộc đồng bào các dân tộc thiểu số.

Thông tin chi tiết hỗ trợ đợt vận động: Điện thoại: 19001530; Website: 1400.vn.

Đặc biệt, chương trình THTT Cả nước chung tay vì người nghèo sẽ được phát sóng vào 20h10 ngày 17/10 trên kênh VTV1. Mời khán giả chú ý theo dõi!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước