BTV Ninh Quang Trường: Giải Vàng tại LHTHTQ là sự ghi nhận với "Sáng tạo 102"

Thu Linh-Chủ nhật, ngày 17/12/2017 10:00 GMT+7

Các thành viên trong ê-kíp chương trình "Sáng tạo 102"

VTV.vn - Đối với BTV Ninh Quang Trường, giải Vàng tại LHTHTQ 37 chính là sự ghi nhận của khán giả, những người làm truyền hình dành cho chương trình thiếu nhi "Sáng tạo 102".

Tại Lễ bế mạc LHTHTQ 37, BTV Ninh Quang Trường đã đại diện ê-kíp Sáng tạo 102 lên nhận giải Vàng ở thể loại Chương trình thiếu nhi. Đây cũng là một trong những chương trình thú vị của Trung tâm sản xuất các chương trình giáo dục, Đài Truyền hình Việt Nam, được phát sóng trên kênh VTV7.

Ngay sau khi đón nhận giải thưởng, BTV Ninh Quang Trường đã có những chia sẻ về cảm xúc cũng như quá trình thực hiện chương trình này.

BTV Ninh Quang Trường: Giải Vàng tại LHTHTQ là sự ghi nhận với Sáng tạo 102 - Ảnh 1.

BTV Ninh Quang Trường - thành viên của ê-kíp Sáng tạo 102

Đại diện cho ê-kíp Sáng tạo 102 lên nhận giải thưởng, cảm xúc của anh hiện tại như thế nào?

- Cả tôi và ê-kíp vô cùng bất ngờ khi giành giải thưởng ở thể loại Chương trình thiếu nhi tại LHTHTQ 37. Tôi cũng như ê-kíp đều rất xúc động khi nhận được giải thưởng này. Rất cám ơn hội đồng chuyên môn đã đánh giá cao và ban tổ chức đã trao giải thưởng này cho ê-kíp chương trình!

Đối với anh và ê-kíp, giải thưởng tại LHTHTQ 37 có ý nghĩa như thế nào?

- LHTHTQ là sự kiện được tổ chức hàng năm, ban giám khảo đều là những người có kinh nghiệm lâu năm và chuyên môn cao trong lĩnh vực truyền hình để cùng nhau chọn ra những tác phẩm truyền hình chất lượng cho từng hạng mục. Đối với ê-kíp, đây là một giải thưởng vô cùng uy tín và to lớn.

Còn cá nhân tôi cảm thấy đây là sự ghi nhận của khán giả cũng như người làm truyền hình đối với chương trình Sáng tạo 102. Tôi cũng sẽ coi đây như một động lực để toàn bộ ê-kíp cố gắng nghiên cứu và sản xuất các chương trình chất lượng tiếp theo dành cho khán giả, đặc biệt là các bạn thiếu nhi.

Trong quá trình thực hiện Sáng tạo 102, ê-kíp có gặp những khó khăn gì không?

- Quá trình thực hiện chương trình chắc chắn có những khó khăn riêng khi sản xuất. Tôi xin được bật mí để sản xuất một chương trình có tính thẩm mĩ, mang hình ảnh hiện đại, phù hợp với khán giả hiện nay, ê-kíp luôn cần đến sự hỗ trợ và đồng hành của các bạn trẻ được đào tạo chuyên ngành mỹ thuật.

BTV Ninh Quang Trường: Giải Vàng tại LHTHTQ là sự ghi nhận với Sáng tạo 102 - Ảnh 2.

Các sản phẩm trong chương trình đều được các bạn trẻ nghiên cứu, tìm tòi và mang tính thẩm mĩ cao, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi. Tôi thấy rất tự hào khi được làm việc cùng một ê-kíp trẻ đầy nhiệt huyết, sẵn sàng vượt qua khó khăn để sản xuất một chương trình hay cho các bạn khán giả nhỏ tuổi.

Bên cạnh những khó khăn, chắc chắn anh và ê-kíp cũng có nhiều kỷ niệm đáng nhớ khi cùng nhau thực hiện chương trình?

Có một câu chuyện mà tôi nhớ nhất chính là số ghi hình chủ đề "Lõi giấy". Vì đây là chương trình dạy thủ công nên nguyên liệu bắt buộc là những vật dụng sẵn có, gần gũi với cuộc sống. Tuy nhiên để tìm được lõi giấy vệ sinh cũng không hề đơn giản bởi ê-kíp phải sử dụng đến hàng trăm chiếc lõi. Vì thế, tôi và ê-kíp đã kêu gọi, khuyến khích các bạn trẻ thu gom những lõi giấy không dùng nữa đem cho chương trình để sử dụng.

Các bạn thu gom lõi ở khắp mọi nơi từ những toà nhà cao tầng cho đến các khu dân cư, nơi ở của các gia đình, sau đó đem tái sử dụng, tạo ra những sản phẩm thủ công đẹp mắt và đầy sáng tạo. Có thể nói đây như một dự án môi trường nhỏ mà ê-kíp đã tổ chức. Đó là một kỷ niệm rất đáng nhớ với chúng tôi!

Xin cảm ơn BTV Ninh Quang Trường và chúc mừng ê-kíp đã giành giải Vàng tại LHTHTQ 37!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước