"Cá mập 8X" mới toanh gia nhập Shark Tank Việt Nam 2019 là ai?

ĐH-Thứ tư, ngày 28/08/2019 14:47 GMT+7

VTV.vn - Ngay giữa mùa phát sóng thứ 3, chương trình Shark Tank Việt Nam bất ngờ công bố nhà đầu tư mới - Shark Nguyễn Hòa Bình - chính thức gia nhập "bể cá mập".

Ông Nguyễn Hòa Bình là nhà sáng lập kiêm Chủ tịch NextTech chính thức gia nhập "bể cá mập" Shark Tank Việt Nam mùa 3 với mục tiêu trở thành "Tri kỷ của Startup" và tìm kiếm các cơ hội đầu tư cho Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Next100.vc của NextTech.

Là startup công nghệ thuần Việt đầu tiên của Việt Nam ra đời năm 2001, sau hai thập kỷ chèo lái, Shark Nguyễn Hòa Bình đã đưa NextTech thành tập đoàn điện tử hoá trên không gian mạng hàng đầu Việt Nam, tiên phong trong nhiều lĩnh vực công nghệ và vươn ra khu vực Đông Nam Á. Với những thành tựu đó, Shark Bình được bầu chọn trong Top những người có ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet tại Việt Nam giai đoạn 2007-2017.

Cá mập 8X mới toanh gia nhập Shark Tank Việt Nam 2019 là ai? - Ảnh 1.

Shark Nguyễn Hòa Bình.

Từ đầu những năm 2000 khi Internet mới phát triển tại Việt Nam, Shark Nguyễn Hòa Bình đã trở thành cái tên quen thuộc của thế hệ startup đầu tiên trên không gian mạng. Khởi nghiệp khi còn là sinh viên năm 2 Đại học Quốc gia Hà Nội, Shark Bình hiện đang nắm giữ bằng thạc sĩ về tin học đô thị của Đại học thành phố Osaka và hơn 30 giải thưởng uy tín về kinh doanh công nghệ trong suốt quá trình khởi nghiệp.

Chuyên ứng dụng công nghệ để điện tử hóa và tối ưu các ngành nghề truyền thống nhằm thuận lợi hoá cuộc sống của con người, Shark Bình chia sẻ: "Hai giá trị cốt lõi nhất của NextTech là con người làm chủ và sáng tạo ra công nghệ, để công nghệ phục vụ đời sống con người. Vì vậy mối quan hệ hợp tác với Shark Tank Việt Nam mùa 3 nhằm huấn luyện đào tạo các startup Việt để gia tăng cơ hội thành công là phù hợp với chiến lược đầu tư vào con người của NextTech, và là một cam kết xã hội đóng góp xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đủ sức cạnh tranh trong khu vực Đông Nam Á".

Cá mập 8X mới toanh gia nhập Shark Tank Việt Nam 2019 là ai? - Ảnh 2.

Dàn cá mập tiềm lực của Shark Tank Việt Nam mùa 3.

Là "cá mập" công nghệ nhưng Shark Bình khẳng định, tại Shark Tank, ông không chỉ đầu tư vào startup công nghệ mà còn đầu tư vào cả startup truyền thống nhưng có áp dụng công nghệ.

Bắt đầu xuất hiện từ tập 6 Shark Tank Việt Nam mùa 3, Shark Bình sẽ có "cú" đầu tư bất ngờ nào không?

* Mời quý vị đón xem tập 6 chương trình Shark Tank Việt Nam phát sóng vào lúc 20h30 tối nay, ngày 28/8/2019 trên kênh VTV3!

Shark Tank Việt Nam - Tập 6: Shark Dzung thú nhận 'thiếu bữa cơm gia đình' Shark Tank Việt Nam - Tập 6: Shark Dzung thú nhận "thiếu bữa cơm gia đình"

VTV.vn - Trong tập 6 Shark Tank Việt Nam, trên sóng truyền hình, Shark Dzung Nguyễn đã thú nhận là người thiếu bữa cơm gia đình.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước