Các đời máy quay đã làm nên những chương trình đáng nhớ của VTV trong 50 năm qua

PV-Thứ sáu, ngày 04/09/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Từ "Ngựa trời" đến máy quay "trên trời, dưới biển" - những thiết bị này đã gắn bó với biết bao thế hệ VTV để làm nên những thước phim vô cùng đáng nhớ.

19h ngày 7/9/1970, máy quay "Ngựa trời" thực hiện nhiệm vụ thu lại chương trình Truyền hình thử nghiệm đầu tiên, kéo dài 2 tiếng của Đài Truyền hình Việt Nam. Đây cũng chính là máy quay điện tử đầu tiên do Việt Nam tự lắp đặt. 

Trải qua 50 năm, các loại máy quay được sử dụng đã được cải tiến, nâng cấp và hiện đại hơn rất nhiều lần. Từ máy quay điện tử Ba Lan, máy quay phim nhựa đen trắng WV-361N/C (1975), máy quay VHS Panasonic WVP-A2E... đến Flycam hay GoPro. 

Theo dòng thời gian, những chiếc máy quay ngày càng nhỏ hơn, tiện dụng hơn nhưng chất lượng lại ngày càng được nâng cao hơn. Những chiếc máy quay đã đồng hành với biết bao thế hệ làm truyền hình, đem đến những hình ảnh chân thực, sinh động, nhằm chuyển tải một cách trọn vẹn nhất đến khán giả.

Sự phát triển nhanh chóng và vượt bậc của công nghệ đã giúp cho những người làm truyền hình ngày càng dễ dàng tiếp cận với những thiết bị ghi hình thông minh. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước