Các tác phẩm Đối thoại - Tọa đàm tại LHTHTQ lần thứ 39 bám sát đời sống, có tính định hướng rõ nét

T.K-Thứ bảy, ngày 14/12/2019 12:05 GMT+7

VTV.vn - Đây là nhận xét của BGK thể loại Chương trình Đối thoại - Tọa đàm sau khi hoàn thành công tác chấm thi tại LHTHTQ lần thứ 39.

Theo nhận định chung của Ban giám khảo thể loại Chương trình Đối thoại - Tọa đàm, các tác phẩm dự thi năm nay có nội dung bám sát đời sống và những mối quan tâm thiết yếu của khán giả, thể hiện góc nhìn của tác giả về các vấn đề từ vĩ mô như thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh, chính sách đối ngoại đa phương tới câu chuyện giáo dục thời đại số hay trí thức Việt kiều về quê lập nghiệp. Đặc biệt, các địa phương đã dự thi với những đề tài đặc thù điểm nóng.

Các tác phẩm Đối thoại - Tọa đàm tại LHTHTQ lần thứ 39 bám sát đời sống, có tính định hướng rõ nét - Ảnh 1.

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh - Trưởng ban Thanh thiếu niên (Đài THVN); Trưởng Ban giám khảo thể loại Chương trình Đối thoại - Tọa đàm tại LHTHTQ lần thứ 39

"Các bài dự thi có chất lượng khá tốt, nhiều thông tin hữu ích, giá trị tuyên truyền lớn, tính định hướng rõ nét. Nhiều tác phẩm có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đầu tư kịch bản công phu, tạo độ lan tỏa mạnh mẽ. Đặc trưng của thể loại Chương trình Đối thoại - Tọa đàm là đối thoại, nên khách mời là chìa khóa thành công của các bài thi. Những bài được giải đều có những cuộc đối thoại thuyết phục, thông điệp sâu sắc", nhà báo Đặng Diễm Quỳnh - Trưởng ban Thanh thiếu niên (Đài THVN); Trưởng Ban giám khảo thể loại Chương trình Đối thoại - Tọa đàm tại LHTHTQ lần thứ 39 nhận định.

Các tác phẩm Đối thoại - Tọa đàm tại LHTHTQ lần thứ 39 bám sát đời sống, có tính định hướng rõ nét - Ảnh 2.

Ban giám khảo thể loại Chương trình Đối thoại - Tọa đàm tại LHTHTQ lần thứ 39 chấm thi.

Ngoài ra, về thể hiện, các giám khảo đồng tình rằng có sự khác biệt rõ nét trong format truyền hình, một số Đài đã tiên phong xây dựng các format đối thoại mới lạ, tạo những biên độ trao đổi vượt ra khỏi không gian trường quay tọa đàm truyền thống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước