Café sáng với VTV3: Gặp lại cô giáo sở hữu bộ sưu tập áo dài từ các tác phẩm văn học

Café sáng với VTV3-Thứ ba, ngày 02/08/2016 11:37 GMT+7

VTV.vn- Cô Đoàn Thị Liệp đã trở thành “huyền thoại” đối với nhiều thế hệ học sinh bởi sự sáng tạo khi truyền lửa cho môn Ngữ văn. Cùng gặp lại cô trong Café sáng với VTV3 ngày 2/8.

Trong chương trình Café sáng với VTV3 hôm nay, khán giả sẽ được gặp lại một nhân vật từng xuất hiện trong chương trình Điều ước thứ 7, đó là cô Đoàn Thị Liệp, một giáo viên kinh nghiệm với gần 40 năm đứng trên bục giảng. Bộ sưu tập áo dài có một không hai của cô thể hiện lòng tận tụy của một giáo viên mẫu mực, yêu nghề với vẻ đẹp và nét thơ như chính môn Ngữ văn mà cô gắn bó.

Những tác phẩm văn học mà cô Liệp giảng cho học trò đều được thể hiện trên tà áo dài của cô. Mỗi bài văn, bài thơ là một chiếc áo dài do chính cô tự thiết kế. Hàng trăm chiếc áo dài trong suốt 40 năm gắn bó với nghề giáo của cô đã khiến cho những bài giảng môn Ngữ văn trở nên gần gũi hơn đối với các học sinh.

Mỗi buổi học là sự sáng tạo đầy tâm huyết của các giáo viên dành cho các học trò. Giống như cô Liệp, thầy giáo Nguyễn Thái Dương dạy môn tiếng Anh cũng có một phương pháp dạy đầy sáng tạo dành cho những học trò tinh nghịch của mình. Thông qua âm nhạc và những điệu nhảy vui nhộn, thầy giáo trẻ mong muốn các học trò có thể nhớ được những thành ngữ hay gặp trong tiếng Anh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước