Cảm ơn cuộc đời 2015: Thông điệp về lòng tốt từ lăng kính con trẻ

T.H-Thứ tư, ngày 30/12/2015 07:20 GMT+7

VTV.vn - Những câu chuyện đã khiến không ít khán giả có mặt ở trường quay phải rơi nước mắt, đồng thời suy ngẫm hơn về giá trị của lòng tốt và sự tử tế trong xã hội ngày nay.

Tối 29/12, chương trình Cảm ơn cuộc đời 2015 đã lên sóng trên kênh VTV1. Tiếp nối thành công của năm 2014, chương trình năm nay tiếp tục mang tới cho khán giả những câu chuyện khó tin nhưng có thật về lòng tốt và sự tự tế trong cuộc sống. Điểm đặc biệt là những câu chuyện này không từ góc nhìn của người lớn quan sát, mà từ một lăng kính khác, góc nhìn của con trẻ.

Với thời lượng 80 phút, mỗi câu chuyện được kể trong Cảm ơn cuộc đời là một mảnh đời thật được dư luận quan tâm thời gian qua. Đó là câu chuyện của cô bé Yên Khê bị mẹ bỏ rơi từ khi mới sinh tại bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai; là nghị lực sống phi thường của Nguyễn Quốc Huy - em bé bị xe trộn bê tông gây tai nạn giao thông khiến em văng ra khỏi bụng mẹ và mất một chân; là chia sẻ của bé Tú Anh - cô bé 7 tuổi được cứu khi bị rơi xuống đường ống giếng khoan tại ấp Tân An, xã Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên (Bình Dương)... Những câu chuyện này đã khiến không ít khán giả có mặt ở trường quay phải rơi nước mắt.

Đúng như những điều nhà báo Diễm Quỳnh chia sẻ - "Một chương trình truyền hình mỗi năm chỉ một lần lên sóng nhưng các câu chuyện trong Cảm ơn cuộc đời lại chất chứa đủ ưu tư, hy vọng, nghi ngờ và thức tỉnh" - mỗi mảnh đời được kể lại trong chương trình năm nay là một minh chứng rõ nhất cho sự tồn tại của điều kỳ diệu trong cuộc sống. Qua đó, khán giả không chỉ có cơ hội hiểu rõ hơn về câu chuyện của những con người ấy, mà còn hiểu rõ hơn về giá trị của lòng tốt và sự tử tế trong xã hội ngày nay.

Ngoài ra, chương trình còn được kết nối bằng những giai điệu đẹp qua giọng ca của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Khánh Linh, Hải Yến...

Nếu bỏ lỡ Cảm ơn cuộc đời 2015, quý vị có thể theo dõi lại toàn bộ chương trình qua video dưới đây:

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước