Cặp lá yêu thương: Sẻ chia tinh thần "Lá lành đùm lá rách"

Thu Linh, Ảnh: Chi Nguyễn-Thứ hai, ngày 05/10/2015 06:20 GMT+7

(Ảnh: Chi Nguyễn)

VTV.vn - Buổi lễ ra mắt dự án từ thiện "Cặp lá yêu thương" của VTV24 đã làm nóng thêm tinh thần "lá lành đùm lá rách" trong cộng đồng. Đây cũng là ý nghĩa mà dự án hướng tới.

Tối qua (4/10), lễ ra mắt dự án từ thiện Cặp lá yêu thương đã diễn ra tại Đài Truyền hình Việt Nam. Đây là dự án mới do Trung tâm Tin tức VTV24 – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện cùng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Ngân hàng Chính sách xã hội. Dự án lần này hướng tới hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, trọng tâm là trẻ em nghèo hiếu học và các em nhỏ bị tật nguyền.

Buổi lễ ra mắt dự án Cặp lá yêu thương có sự tham dự của Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền, bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, ông Nguyễn Đức Hải – Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội cùng nhiều nhà hảo tâm.

Các đại biểu và các nhà hảo tâm trong buổi lễ ra mắt dự án từ thiện "Cặp lá yêu thương"

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cũng tới dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Phạm Thị Hải Chuyền bày tỏ: “Cặp lá yêu thương là một chương trình giàu tính nhân văn, có ý nghĩa thiết thực, góp phần động viên, chia sẻ và giúp đỡ những em nhỏ nghèo và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình là cầu nối để các nhà hảo tâm hỗ trợ các hoàn cảnh còn nhiều khó khăn, lá lành hỗ trợ lá chưa lành.

Tôi đánh giá cao ý tưởng thực hiện Cặp lá yêu thương của Trung tâm Tin tức VTV24 bởi chính tên gọi của chương trình đã nói lên rất nhiều điều. Khi Cặp lá yêu thương được phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam, tôi tin rằng chương trình sẽ có sức lan tỏa, lay động lòng người, khơi dậy giá trị đạo đức, giá trị nhân văn, truyền thống tốt đẹp Lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam”.

Bà Phạm Thị Hải Chuyền - Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phát biểu tại buổi lễ

Trong suốt buổi lễ ra mắt dự án, MC Hạnh Phúc đã lần lượt đưa khán giả đến với những hoàn cảnh khó khăn qua từng phóng sự ngắn đã được ê-kíp sản xuất thực hiện. Bên cạnh đó, anh còn đóng vai trò là người chia sẻ và đồng hành cùng các nhân vật đặc biệt xuất hiện ở lễ ra mắt. Đó là Mỹ Hảo – cô bé 12 tuổi mắc căn bệnh xương thủy tinh và hai anh em Ngô Văn Đức – Ngô Thị Hằng đến từ một gia đình có tới 5 người khiếm thị.

Dõi theo câu chuyện của những hoàn cảnh kém may mắn này, các khán giả ở trường quay đã rất xúc động trước những thiếu thốn trong cuộc sống và ước mơ được đi học như bạn bè cùng trang lứa của các em. Nhiều khán giả đã không kìm được cảm xúc và rơi nước mắt khi chứng kiến sự hồn nhiên của Mỹ Hảo, Ngô Văn Đức và Ngô Thị Hằng.

MC Hạnh Phúc đồng hành cùng các nhân vật đặc biệt ở chương trình.

Đặc biệt, lễ ra mắt còn có sự góp mặt của ca sĩ Tùng Dương - đại sứ của dự án Cặp lá yêu thương và anh Nguyễn Quang Thạch - người đi bộ xuyên Việt khởi xướng dự án đưa sách đến cộng đồng. Họ đã mang đến những món quà bất ngờ dành tặng 3 em nhỏ của Cặp lá yêu thương.

Trong đó, ca sĩ Tùng Dương đã tặng món quà âm nhạc cho Mỹ Hảo khi thể hiện ca khúc Sống như những đóa hoa, còn anh Nguyễn Quang Thạch đã dành tặng 3 em nhỏ những cuốn sách quyên góp được với mong muốn giúp các em được đọc và học thêm nhiều điều. Anh Nguyễn Quang Thạch còn hy vọng sẽ tìm kiếm được sách nói để dành tặng hai anh em Ngô Văn Đức – Ngô Thị Hằng.

Ca sĩ Tùng Dương thể hiện ca khúc Sống như những đóa hoa bên cạnh bé Mỹ Hảo.

Hai anh em Ngô Văn Đức – Ngô Thị Hằng được dành tặng kính "mắt thần" đặc biệt.

Cũng trong buổi lễ ra mắt Cặp lá yêu thương, Trung tâm Tin tức VTV24, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và Ngân hàng Chính sách xã hội đã ký kết thỏa thuận hợp tác. Qua đó, Cặp lá yêu thương chính thức được khởi động, kêu gọi các nhà hảo tâm (được gọi là "lá lành") hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn (được gọi là "lá chưa lành") tối thiểu 200.000 đồng/tháng, hình thành nên các "cặp lá yêu thương" nhằm giúp các em nhỏ vượt qua gian khó. Theo thỏa thuận này, các “lá lành” sẽ chuyển tiền hỗ trợ các “lá chưa lành” thông qua địa chỉ trung gian là Ngân hàng Chính sách xã hội.

Các bên ký kết hợp tác dự án Cặp lá yêu thương.

Với thông điệp “200.000 đồng mỗi tháng, trao cơ hội đi học, trao cơ hội đổi đời”, đại diện các bên đều hy vọng dự án sẽ kết nối tình yêu thương của con người với con người để chặng đường đến trường của các em nhỏ khó khăn sẽ bớt nhọc nhằn hơn, góp phần đưa các em đến một tương lai tươi sáng.

Cặp lá yêu thương sẽ phát sóng 2 phóng sự/tuần vào 11h15 và 18h30 thứ Ba và thứ Năm trong chương trình Chuyển động 24h.

Hàng tháng, vào trưa Chủ nhật tuần đầu tiên, Cặp lá yêu thương sẽ có chương trình truyền hình trực tiếp tại một tỉnh, thành phố với thời lượng 30 phút để kết nối các nhà hảo tâm và những em nhỏ kém may mắn. Các chương trình truyền hình trực tiếp này sẽ lần lượt diễn ra tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước